Laptop bị trắng màn hình
Laptop bị trắng màn hình, thường do 1 trong những nguyên nhân sau:
 
•             Lõng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD: đưa đến cửa hàng sửa chữa laptop.
 
•             Lỗi Panel LCD: thay màn hình laptop.
 
•             Lỗi Mainboard: đưa đến cửa hàng sửa chữa laptop.
 
Khi laptop bị trắng màn hình, không thấy bất kỳ hình ảnh gì như hình minh họa sau:

 
Lỗi thường gặp nhất là do lõng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD. Cũng có thể do tự mình tháo ra rồi làm hỏng (đứt) cáp. Dĩ nhiên muốn kiểm tra thì ta phải tháo màn hình ra rồi cắm lại cáp. 

 
Nếu cắm lại cáp mà vẫn không được. Nghi vấn đặt lên chính panel LCD của laptop. Phải có một panel LCD laptop tốt để thử. Hoặc bạn có thể dùng công cụ "test panel LCD laptop" để kiểm tra xem panel LCD laptop đó có còn hoạt động tốt hay không. Dĩ nhiên bạn cũng có thể mang panel LCD laptop sang một máy tương tự để kiểm tra. Nếu thay thử 1 panel LCD laptop tốt sang máy hoạt động thì lỗi do panel còn không mainboard đã bị lỗi.
 
 
Một cách kiểm tra khác nữa là xuất tín hiệu ra một màn hình ngoài qua cổng VGA phía sau hoặc bên hong máy. Rồi bấm phím Fn + F4 hay Fn + F5 hay Fn + F7 tùy theo dòng máy. Một số máy khi cắm cáp VGA ra màn hình ngoài phải khởi động lại máy thì mới có tín hiệu ra màn hình ngoài.
 
 
Máy xuất ra màn hình ngoài được chứng tỏ lỗi chỉ khu vực xuất tín hiệu lên panel LCD của laptop. Tuy nhiên để biết chính xác là hư gì trên mainboard cần phải can thiệp vào phần "điện tử" hoặc có thể làm phải làm lại hoặc thay thế chip BGA. Nếu vẫn không được bạn có thể đem đến một đơn vị sửa chữa laptop uy tín gần nhà.