Làm thế nào để sửa chữa Màn hình LCD
Màn hình LCD bỗng dưng ngừng hoạt động. Nguyên nhân của vấn đề có lẽ là tụ hoặc linh kiện bị hư hỏng. Bài viết này có thể chỉ cho bạn làm thế nào để thay thế và sửa chữa màn hình LCD của bạn.
 
Thay vì vứt đi màn hình LCD bị hỏng của bạn, bạn đã quyết định để sửa chữa màn hình LCD. Bạn nghĩ mình có thể sửa chữa nó không?. Bằng cách tự sửa chữa nó, có thể bạn sẽ tiết kiệm được từ $ 100 đến $ 200, hoặc nhiều hơn nữa nhé thông qua bài viết sau.

 
Bạn đã tự tham khảo tất cả những diễn đàn, những website về màn hình LCD, bạn thấy đa phần lỗi đều thuộc về linh kiện có tên gọi là tụ điện, nó dùng đễ lọc, để chứa điện tích nhằm giúp cho LCD có thể hoạt động được

 
Màn hình của bạn khi bật lên có hiện tượng bị rung, mờ, có những đường kì lạ xuất hiện, đó là những nguyên nhân chủ yếu làm màn hình LCD ngưng hoạt động.

 
Như hình trên là những dụng cụ tối thiểu bạn cần có để có thể tiến hành tự sửa chữa màn hình LCD

 
Mạch như hình trên là bảng mạch thông dụng của hầu hết các lcd hiện giờ, đa phần lỗi màn hình lcd tập trung chủ yếu ở đây, khi bạn thấy một trong những linh kiện trên có dấu hiệu bị hư hỏng thì cơ bản bạn đã tìm ra được nguyên nhân làm cho màn hình lcd của bạn ngưng hoạt động