Xử lý một số vấn đề phổ biến của máy tính
Thử điều này trước tiên
 
Khi bạn nghi ngờ máy tính hoạt động bị lỗi, trước khi bạn mang ra đi sửa chữa máy tính, bạn nên thử thực hiện một số điều sau
 
Trước tiên bạn nên thử khởi động lại máy tính điều này có thể giải quyết vấn đề.
 
Thường xuyên kiểm tra các hoạt động cập nhật hệ thống là rất quan trọng, bởi vì quên để làm như vậy có thể làm giảm đáng kể hiệu suất của máy tính của bạn.
 
Chắc chắn rằng hệ điều hành của bạn được cập nhật đầy đủ bằng cách chạy Windows Update. Bỏ qua cập nhật có thể mất hiệu năng sửa lỗi quan trọng.
 

Máy tính của tôi là quá chậm
 
Kiểm tra xem bạn có nhiều không gian trống trên ổ đĩa cứng lưu trữ hệ điều hành của bạn. Windows cần phòng để tạo ra tập tin trong khi hệ thống của bạn đang chạy. Nếu ổ đĩa cứng của bạn bị đình đốn, hiệu suất bị chậm. Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để xóa một số không gian.
 
Công cụ System Configuration của Microsoft là bước tốt nhất đặt để giải quyết hiệu suất chậm. Nhiều ứng dụng khởi chạy tự động khi khởi động máy tính của bạn lên, có thể kéo dài thời gian khởi động, đặc biệt là khởi động trên máy tính cũ, chậm hơn. Hãy tập thói quen cắt tỉa các mục khởi động. Mở công cụ bằng cách nhấn Windows-R, gõ msconfig, và nhấn phím Enter.
 
Kiểm tra hàng và sản xuất cột Startup là cách tốt nhất để tìm ra những tiềm kẻ giết hiệu suất, bạn có thể vô hiệu hóa một cách an toàn. Tránh phiền với bất kỳ dịch vụ và chương trình có Microsoft Coporation được liệt kê như các nhà sản xuất. Các hạng mục như AdobeAAMUpdater, Google Update, Pando Truyền thông Booster, Spotify, và Steam Khách hàng Bootstrappern để sửa chữa máy tính của bạn. Bất kể, sai lầm về mặt cảnh cáo: Nếu bạn không chắc chắn những gì các chương trình hoặc dịch vụ nào, không vô hiệu hóa nó.
 
 
Download chạy mãi
 
Speedtest.net là người bạn tốt nhất của bạn khi bạn đang gặp phải vấn đề kết nối. Chạy thử nghiệm tốc độ để xem những gì bạn đã tải và tốc độ tải lên là lý tưởng mà họ nên có ít nhất 50 phần trăm của tốc độ được quảng cáo cung cấp dịch vụ Internet của bạn, với một ping dưới 100 mili giây.
 
Nếu tốc độ có vẻ vững chắc, đảm bảo rằng bạn không vô tình tải về hoặc tải lên bất cứ điều gì. Nhiều chương trình torrent tải chạy trong nền và giảm thiểu vào khay hệ thống thay vì các thanh tác vụ.
 
Kiểm tra phần cứng mạng của bạn. Cập nhật cho card mạng không phải là tất cả những gì chung, nhưng nếu nhà sản xuất thẻ của bạn cung cấp một driver mới hơn, tải về nó. Đặt lại router và modem của bạn có thể giúp đỡ với vấn đề kết nối, quá. Hầu hết các router và modem có nút reset, nhưng kéo cáp điện cho một hoặc hai thứ hai có thể làm điều tương tự. Không cắt điện lâu hơn nhiều, hoặc phần cứng có thể thiết lập lại chính nó để mặc định nhà sản xuất.
 
Vẫn có vấn đề? Gọi ISP của bạn, có thể cho bạn biết liệu vấn đề là ngày cuối cùng của bạn. Như một biện pháp cuối cùng-kênh, các ISP có thể thiết lập lại kết nối tổng thể để ngôi nhà của bạn.
 

Máy của tôi liên tục khởi động lại
 
Trong việc sửa chữa máy tính, vấn đề phần cứng rất khó để chẩn đoán và giải quyết. Đầu tiên, xác nhận rằng bạn không chỉ nhận được những yêu cầu mới nhất của bản cập nhật Windows, có thể tự động khởi động lại máy tính của bạn trong khi cài đặt. Sau đó làm việc về việc cập nhật tất cả các trình điều khiển hệ thống quan trọng của bạn. card đồ họa, bo mạch chủ, và trình điều khiển card mạng của bạn là rất quan trọng.
 
"Đôi khi nó có thể là virus, đôi khi nó có thể là phần mềm quảng cáo, đôi khi nó có thể quá nóng, và đôi khi nó có thể là một cái gì đó đơn giản như việc bảo đảm video card của bạn được cập nhật,".
 
Là máy tính của bạn làm cho tiếng ồn lạ? Nếu bạn may mắn tất cả các bạn sẽ cần phải làm là cung cấp cho máy làm sạch triệt để. Máy tính hiện đại có biện pháp bảo vệ tắt hệ thống nếu một thành phần được quá nóng, có thể là nguyên nhân của khởi động lại thường xuyên khi bạn đang chạy chương trình nhiều tài nguyên hoặc các trò chơi video.
 

quảng cáo pop-up xuất hiện trên màn hình của tôi
 
Nếu bạn không chạy trình duyệt web của bạn và vẫn nhận được quảng cáo pop-up trên máy tính để bàn của bạn, bạn đã nhiều khả năng đã bị cài đặt phần mềm quảng cáo một chương trình có hiển thị quảng cáo không mong muốn. Mặc dù phần mềm quảng cáo nhân từ tồn tại, hầu hết thời gian phần mềm quảng cáo là không tốt. Thoát khỏi nó không phải là dễ dàng. "Có một tấn của các công cụ hệ thống tiện ích ít ra có hứa hẹn để làm sạch tất cả mọi thứ, với những cái tên như PC Speed-up, Speed PC Pro, PC Speedifier,".
 
Chạy quét toàn với phần mềm chống virus đáng tin cậy là bước đầu tiên để sửa chữa máy tính của bạn. Nếu chương trình không tìm và loại bỏ các phần mềm quảng cáo, chuyển sang Malwarebytes Anti-Malware miễn phí, một tiện ích tuyệt vời để loại bỏ tất cả các loại phần mềm độc hại. Chỉ cần chắc chắn để vô hiệu hóa phần mềm chống virus tiêu chuẩn của bạn trước khi chạy nó.
 
" Nhiều chương trình antivirus làm việc tại cùng một thời gian thường sẽ gây ra vấn đề," , "Bạn chỉ muốn một hoạt động, thời gian thực quét chống virus được cài đặt, nhưng nó không làm tổn thương để chạy thêm 'theo yêu cầu' virus hoặc máy quét phần mềm độc hại."
 
Tìm kiếm trực tuyến cho tên của sản phẩm được quảng cáo đôi khi có thể mang lại các giải pháp từ các nạn nhân đồng. Nếu vẫn thất bại, luôn luôn là lựa chọn hạt nhân: một hệ thống hoàn chỉnh cài đặt lại. Nó có thể mất một thời gian dài, nhưng đó là cách chắc chắn duy nhất để loại bỏ phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp. Nhớ sao lưu tất cả các tập tin cá nhân của bạn trước khi bạn sửa chữa máy tính.
 

Wi-Fi của tôi luôn ngắt kết nối
 
Kết nối không dây có dấu chấm than. Xác nhận rằng máy tính của bạn nằm trong phạm vi của router không dây của bạn. tín hiệu yếu có nghĩa là kết nối yếu kém. Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng card không dây của máy tính của bạn có trình điều khiển driver mới nhất. Hãy thử để cho của Windows khắc phục sự cố cho bạn bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng Wi-Fi ở thanh tác vụ và chọn Gỡ rối vấn đề (Troubleshoot problems).