Làm thế nào để an toàn xóa sạch các file nhạy cảm - hoặc toàn bộ ổ cứng của bạn
Khi bạn xóa một tập tin, nó không thực sự đi xa - ngay cả sau khi bạn đã làm trống Recycle Bin. Các bit thực tế vẫn ghi trên ổ đĩa cho đến một số hoạt động của đĩa khác viết trên chúng. Ngay cả khi bạn định dạng một ổ đĩa, các tập tin vẫn còn đó cho những ai muốn và biết làm thế nào để đọc chúng. Chúng tôi cung cấp cho bạn kinh nghiệm trong sửa chữa máy tính để bạn có thể áp dụng vào vấn đề của bạn.

 
Nếu bạn muốn thực sự an toàn và xóa một tập tin, hoặc các nội dung của toàn bộ ổ đĩa, bạn cần phần mềm đó sẽ ghi đè lên không gian mà tập tin (s) một lần ngồi. May mắn thay, một số chương trình miễn phí có thể làm điều này.
 
Sử dụng phần mềm Eraser
 
Khi cài phần mềm này vào nó sẽ được tích hợp với Windows Explorer. Sau khi cài đặt, bạn có thể chỉ cần kích chuột phải vào một tập tin hoặc thư mục và chọn Eraser. Thậm chí còn có một tùy chọn để xóa các tập tin lần sau khi bạn khởi động - tiện dụng khi Windows không cho phép bạn xóa nó bây giờ.

 
 
Dùng Ccleaner
 
Một tùy chọn khác: Xóa các file theo cách thông thường, làm sạch Recycle Bin, sau đó sử dụng CCleaner để ghi đè lên không gian trống của ổ đĩa của bạn. công cụ cực kỳ hữu ích này có thể làm tất cả các loại công việc chà Windows. Bạn sẽ tìm thấy công cụ ổ Wiper CCleaner trong tab Tools.

 
Cả hai chương trình cung cấp các kỹ thuật khác nhau mà lau ghi đè lên không gian đĩa nhiều lần. Hàm ý, tất nhiên, là ghi đè lên một file 35 lần là an toàn hơn so với ghi đè lên nó chỉ một lần.
 
Nếu bạn có tập tin nhạy cảm mà bạn cuối cùng sẽ muốn xóa một cách an toàn, bạn nên mã hóa chúng ngay bây giờ. Tôi đề nghị miễn phí, mã nguồn mở TrueCrypt.
 
Hoặc bạn có thể mang máy ra dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi, sẽ giúp bạn giải quyết các vấn khó khăn của bạn.
 
Hy vọng kinh nghiệm sửa chữa máy tính này đã giúp bạn giải quyết vấn đề.
 
Trọng Hiếu