Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ
BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác. Tuy nhiên, một đèn chiếu, màn hình hoặc biến tần trong một màn hình BenQ thỉnh thoảng có thể thất bại và cần thay thế. Các bộ phận cho các màn hình này tương đối rẻ tiền so với phí lao động mà nhiều cửa hàng đòi phí để tháo rời và sửa chữa màn hình. Do đó, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách thực hiện việc sửa máy tính laptop. Để sửa màn hình máy tính laptop LCD BenQ, đầu tiên bạn phải học làm thế nào để tháo rời các đơn vị.
 
1. Tắt màn hình LCD BenQ và rút phích cắm dây nguồn AC. Tháo các ốc vít cho cáp video và sau đó ngắt kết nối.
 
2. Lắc một chiếc khăn mềm, lớn lên bàn, bàn hoặc mặt phẳng làm việc chắc chắn. Đặt màn hình BenQ quay mặt xuống trên khăn với mặt sau của màn hình hướng lên trên.
 
3. Tháo hai hoặc ba ốc vít bảo vệ chân đế xuống dưới cùng của màn hình bằng một tuốc nơ vít Phillips. Hủy bỏ các cơ sở và đặt nó sang một bên.
 
4. Xác định vị trí của grommets cao su trên các cạnh bên ngoài của bezel màn hình phía sau. Trên hầu hết các màn hình BenQ, có từ sáu đến tám grommets bạn phải loại bỏ để truy cập vào các ốc vít bảo vệ các miếng vát mặt trước và sau. Sử dụng awl hoặc scribe để nhẹ nhàng giằng co cao su.
 
5. Sử dụng tuốc nơ vít Phillips để loại bỏ tất cả các ốc vít giữ ra khi bạn tháo mũ cao su.
 
6. Lật màn hình lên để màn hình hướng lên trên. Sử dụng awl hoặc scribe để tách các miếng vát mặt trước và mặt sau một cách cẩn thận. Sau khi loại bỏ các ốc vít giữ từ phía sau của màn hình, hai miếng vách ngăn nên dễ dàng tách biệt. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trong khi làm theo cách của bạn xung quanh các cạnh của màn hình với awl hoặc ký tự để tránh phá vỡ các tab nhựa nhỏ giúp bảo vệ các miếng vách ngăn trước và sau. Sau khi bạn nhẹ nhàng tách hai miếng vách ngăn, ngắt kết nối cáp giao diện menu khỏi bảng mạch chính (nếu màn hình có), tháo miếng vát mặt trước ra và đặt sang một bên.
 
7. Rút phích cắm kết nối đèn nền LCD từ phía bên phải của máy biến tần LCD. Ngắt kết nối cáp biến tần LCD ra khỏi bảng mạch bên dưới cạnh dưới của màn hình LCD BenQ.
 
8. Tháo và tháo các đinh vít giữ các kẹp cho đèn nền bằng screwdriver Phillips. Tháo các kẹp, và sau đó trượt đèn nền ra khỏi khay của nó và đặt nó sang một bên.
 
9. Tháo các ốc vít gắn Biến tần LCD vào khung màn hình. Tháo bảng biến tần LCD.
 
10. Ngắt kết nối cáp hiển thị video chính từ dưới cùng của màn hình sang bảng mạch chính. Rút dây cáp điện màu đen hoặc đỏ chạy vào bảng mạch.
 
11. Hủy bỏ bốn đến sáu ốc vít xung quanh các cạnh của màn hình LCD mà bảo đảm nó vào miếng vách phía sau. Tháo màn hình LCD ra khỏi khung phía sau và đặt nó lên khuôn trên khăn để tránh bị nứt hoặc trầy xước nó.
 
12. Ngắt kết nối cáp điện chạy từ cổng kết nối dây nguồn ở phần vỏ sau ra bảng mạch chính. Ngắt kết nối cáp dẫn từ cổng cáp video trên miếng sau ra bảng mạch chính.
 
13. Hủy bỏ bốn ốc vít từ các góc của bảng mạch chính mà gắn chặt vào bên trong của miếng vách phía sau. Tháo bảng mạch điện và đặt sang một bên.
 
14. Tháo hai hoặc ba ốc vít đảm bảo cổng kết nối nguồn AC bên trong vỏ sau. Trượt đầu nối ra khỏi khe của nó và đặt nó sang một bên. Tháo các ốc vít cho cổng kết nối cáp video, sau đó tháo cổng ra khỏi mặt sau của màn hình.
 
15. Thay thế các bộ phận bị lỗi trong màn hình BenQ nếu cần. Gắn lại màn hình LCD BenQ bằng cách đảo ngược các bước được sử dụng để tách nó ra.

Sau cùng nếu vẫn không thể khắc phục được thì bạn có thể đem màn hình đến tiệm sửa máy tính để họ sửa màn hình laptop cho bạn

Trọng Hiếu