Cách bơm mực máy in laser


Các nhà sản xuất máy in thường không hướng dẫn hoặc thậm chí khuyến khích khách hàng về cách bơm mực máy in hy vọng rằng bạn sẽ chỉ đơn giản là mua một hộp mực thay thế mới. Tuy nhiên, bơm mực máy in in laser trên của riêng bạn là một thay thế rẻ tiền và dễ dàng hơn mua một hộp mực mới. Tìm hiểu làm thế nào để bơm mực máy in cho hộp mực của bạn để giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.
 
bơm mực máy in – bước #1: Lựa chọn loại mực
 
Mua đúng loại mực tương thích với máy in của bạn và hộp mực của nó. Loại bột mực khác nhau tùy theo kích thước hạt, thành phần hóa chất, và trọng lượng. Đó chính là lý do tại sao chỉ có các loại mực tương thích với hộp mực của bạn. Nếu dùng loại mực không tương thích có thể làm tổn hại hộp mực và máy in của bạn.


 
 
bơm mực máy in – bước #2: Chuẩn bị môi trường làm việc
 
Mực in rất bẩn, bạn cần phải chuẩn bị không gian làm việc của bạn! Đặt khăn giấy hay tờ báo trên một bề mặt bằng phẳng để bảo vệ không gian làm việc của bạn trong trường hợp bạn làm đổ bột mực. Đeo găng tay cao su nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn không bị dính bột mực trên bàn tay của bạn.
 
Rửa và lau khô tay của bạn, hoặc đeo găng tay, thường khi làm việc với mực để giữ cho mọi thứ khác sạch sẽ. Nó không nguy hiểm, nhưng nó có thể vết dơ.


 
 
bơm mực máy in – bước #3: Xác định vị trí khoang chứa trên hộp mực của bạn.
 
Đây là một khoang tương đối rộng, nơi bạn sẽ cần để nạp mực. Kiểm tra xem khoang chứa có một lỗ hay không. Một số hộp mực có một lỗ và nắp đậy bằng nhựa có thể dễ dàng tháo ra.
 
Một số hộp mực khác yêu cầu bạn phải tự tạo lổ bơm mực riêng, và tương ứng với bộ dụng cụ nạp mực thường đi kèm với một công cụ đốt nóng và băng keo nhôm để dán các lỗ sau khi bạn kết thúc bơm hộp mực. Thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp với các bộ bơm mực nếu bạn được yêu cầu phải sử dụng một công cụ đốt nóng. Các hướng dẫn sẽ cho bạn thấy ở đâu và làm thế nào để đốt nóng các lỗ.
 
- Thông thường một mỏ hàn điện có thể đủ làm một dụng cụ đốt. Nhưng thứ nhận được là sự lộn xộn như bạn sẽ làm tam chảy các phần nhựa không mong muốn, chứ không phải là làm tan chảy chỉ có các cạnh của một lỗ thông qua nó với các công cụ đặc biệt.
 
Nếu "dụng cụ đốt" có đầu vặn, chắc chắn rằng nó vặn chặt để truyền nhiệt hiệu quả, khi bạn làm nóng nó.
 
Chỉ cần tạo ra một lỗ vào các khoang chứa đủ lớn để vừa ống bơm. Cẩn thận đừng làm hư hỏng các bộ phận khác từ phía sau.  
 
 

bơm mực máy in – bước #4:  Gắn chặt nắp phễu vào lọ bột mực.

 
Điểm cuối của nắp phễu vào lỗ nạp ở một góc nhỏ, và nhẹ nhàng nhấn vào bên trong các chai có thể pha chế bột vào khoang chứa. Tiếp tục lắc và gõ một cách nhẹ nhàng cho đến khi hết lọ mực.
 
 
bơm mực máy in – bước #5:  Bịt lổ bơm mực. 
Nếu bạn có một lỗ trước khi thực hiện, bạn có thể lắp lại cắm nhựa vào lỗ. Nếu bạn đã đốt cháy một lỗ, bịt kín lỗ với băng keo nhôm được cung cấp bằng cách làm theo các hướng mà đi cùng với bộ nạp mực.
 
 
bơm mực máy in – bước #6:  Lắc đều hộp mực
 
Lắc hộp mực nhẹ từ bên này sang bên kia, cầm theo chiều ngang, để đảm bảo độ đều của bột mực. Lắp lại hộp mực trong máy in của bạn hoặc thiết bị khác.


 
 
bơm mực máy in – bước #7:  Thay thế các chip thông minh
 
Nếu mực của bạn đòi hỏi phải có thêm bước này. Một số máy in sẽ không hoạt động sau khi nạp mực bột, trừ khi một cầu chì chip thông minh mới được cài đặt. Hầu hết các bộ mực refill đi kèm với một chip thông minh nếu nó là cần thiết cho hộp mực của bạn.

 
Đại Dương