Sửa các điểm ảnh hỏng và cải thiện chất lượng hình ảnh trên màn hình LCD và màn hình LED
Có rất nhiều phương pháp để sửa điểm ảnh bị mắc kẹt, nhưng không ai cho bạn biết rằng một số điểm ảnh không thể được cố định, hoặc tại sao. 95% điểm ảnh có thể được cố định, nhưng có 5% khác khiến bạn không thể thưởng thức vẻ đẹp của màn hình LED 60 inch. Đây chủ yếu là do bóng bán dẫn bị phá vỡ, mà không thể sửa chữa (trừ khi bạn nghĩ rằng kỹ năng hàn của bạn vượt qua những người của một máy mà đặt các hàn chạy trên PCBs). Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cả hai phương pháp phổ biến và ít được biết đến hơn để khắc phục điểm ảnh bị mắc kẹt, trong khi gỡ lỗi tin đồn và "bảo đảm" sửa chữa.

Gì Nguyên nhân Dead Pixels?
 
Có một số loại điểm ảnh chết, cũng như cách để sửa màn hình máy tính laptop. Chúng ta hãy nhìn vào các khả năng.
 
Ba điểm ảnh phụ tạo thành một pixel-một cho màu đỏ, xanh lá cây và màu xanh lam, tương ứng.
 
Các chấm đen: Đây là những bóng bán dẫn chết. Không thể sửa được.
Các phần của điểm ảnh là màu sai hoặc hiển thị không chính xác: Một lỗi phần phụ pixel từ lớp phim RGB được cắt không đúng cách không thể được cố định.
Các chấm sáng: Điều này là do một bóng bán dẫn rung chuyển cho phép ánh sáng qua tất cả các điểm ảnh phụ, hoặc không có bóng bán dẫn nào.
Không có gì trên màn hình: Điều này là do màn hình không được cắm!

Sửa chữa với Stuck Pixel Sweeper
 
Phần mềm là bước đầu tiên cần thực hiện khi bạn muốn sửa một điểm ảnh bị mắc kẹt, bởi vì ít nhất có khả năng đào màn hình của bạn vào một lỗ xấu hơn nữa (vẫn có thể làm hỏng nó hơn theo cách này). Phương pháp này làm việc cho hai điểm ảnh bị mắc kẹt của tôi, và tôi đã nghe nó hoạt động khoảng 40% thời gian. Tôi sẽ đảm bảo cho điều đó, nhưng một số công ty bán phần mềm và yêu cầu bồi thường nó khắc phục 95% các điểm ảnh bị mắc kẹt. Đây là một lời nói dối trắng trợn vì thực chất nó không sửa màn hình laptop được.
 
Đảm bảo bạn đã cài đặt Java.
 
Tải về Stuck Pixel Sweeper. Đó là một chương trình Java, vì vậy nó hoạt động trên tất cả các nền tảng!
Tôi khuyên bạn nên chạy phần mềm trong 20 phút và nếu điểm ảnh không cố định, hãy chạy nó trong một giờ. Nếu thất bại, hãy tiếp tục.
Độ tương phản cao của hình ảnh có thể khắc phục điểm ảnh và cho phép ánh sáng đi qua đúng cách. Loại phương pháp tương phản này cũng đã được biết đến để tăng nhẹ chất lượng hình ảnh, đó là tầm thường. Tôi đã nhìn thấy nó hoạt động, và tôi đã nhìn thấy nó không hoạt động. Một phần mềm thay thế tốt hơn, nếu bạn muốn trả tiền cho nó, là JScreenFix, một applet Java khác nhấp nháy mỗi pixel riêng biệt, 60 lần mỗi giây.

Giải pháp phần cứng
 
Mọi người sẽ thề với cuộc sống của họ rằng các giải pháp phần cứng như PixelTuneUp hoạt động. Tôi thực sự là một trong những người này, sau khi sử dụng một trong phòng thí nghiệm công nghệ máy tính trên màn hình của học sinh. Kết quả thật ngoạn mục, và một số thiết bị phần cứng thậm chí tương thích với HDTV. PixelTuneUp thực sự nâng cao chất lượng video rất nhiều và làm giảm khả năng ghosting hoặc đốt. Nó rất dễ sử dụng bạn hãy thử sửa máy tính laptop của mình xem.
 
1.Cắm thiết bị vào một cổng VGA hoặc DVI, và để nó chạy trong 20 phút. Nếu các điểm ảnh có thể được sửa chữa, điều này sẽ có khả năng sửa chữa nó.
 
Điều này hoạt động giống như phương pháp phần mềm. Phần cứng gửi các tín hiệu cụ thể và hiển thị màu tương phản cao trên các đầu phản quang của quang phổ nhìn thấy được UV. Điều này có thể làm cho các pixel phụ được hiển thị bị mắc kẹt đúng cách bằng cách nhấn mạnh các điểm ảnh có độ tương phản cao và cố gắng ép pixel để hiển thị chúng.
 
Khai thác & đặt áp lực lên Pixel với Vải
Tôi đã nghe hàng trăm lần rằng phương pháp vải làm việc. Họ không. Trường hợp chỉ có thể có thể cho phép bất kỳ các phương pháp này ngớ ngẩn để làm việc sẽ là nếu một bóng bán dẫn đã được lỏng lẻo và bạn bằng cách nào đó gây áp lực bóng bán dẫn để chạy hàn đã hoàn thành một lần nữa. Tôi cũng đã thử nó bản thân mình, nhiều lần mà không có thịnh hành. Nếu bạn có kinh nghiệm nơi điều này đã làm việc cho bạn, cho tôi biết! Tôi muốn biết nếu nó thực sự làm việc cho một số người.
 
Tuy nhiên phương pháp này rất đơn giản. Chỉ cần chạm vào màn hình, nhẹ nhàng, hoặc áp áp trực tiếp vào điểm ảnh bằng một miếng vải mềm và nó được cho là trở thành "unstuck".
 
Bây giờ, điều này không có nghĩa là pixel không bị xóa. Tôi thực sự đã thấy nó loại bỏ các điểm ảnh bị mắc kẹt, nhưng nó không sửa chữa bất cứ điều gì - trên thực tế, nó thực sự phá vỡ nó nhiều hơn nữa. Bạn chỉ cần buộc tinh thể lỏng bên ngoài nơi thích hợp của họ vào một vị trí khác, vì vậy nó sẽ tạo ra một hiệu ứng pha trộn. và như thế là bạn đã sửa máy tính xong.
 
Trọng Hiếu