BlogKiến thức› Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét các câu hỏi đó và cố gắng cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để ngăn chặn hoặc khắc phục sự kẹt giấy mà không cần phải gọi điện thoại trong một công nghệ sửa máy in Canon, HP, Epson sẽ tính phí bạn từ vài trăm ngàn đến vài triệu.
 
Đầu tiên chúng ta hãy nói về những gì bạn có thể làm để ngăn ngừa kẹt giấy.
 
Không lấp đầy khay giấy của bạn. Nếu bạn gặp phải tình trạng ùn tắc thường xuyên, hãy thử giảm lượng giấy mà bạn đặt vào khay. Lấp đầy có thể gây kẹt giấy. Dòng điền vào mà hầu hết các máy in cung cấp là một gợi ý thô ở mức tốt nhất. Khi thời gian trôi đi và các bộ phận trong khay thức ăn bị mòn, đôi khi việc khắc phục đơn giản chỉ là đưa ít giấy vào máy. Nếu khay tiếp giấy bị quá tải, cơ chế / miếng giấy không thể có được góc bên phải để tách các tấm riêng lẻ, dẫn đến sự chồng chéo nhiều tờ.

 Đảm bảo rằng khay giấy nạp giấy vào máy in được canh lề đúng và thanh trượt giữ giấy đúng vị trí trong khay được làm bằng giấy. Nhiều khay nạp của máy in có thanh trượt phía trước và bên phải để cho phép các loại giấy khác nhau được đưa vào máy in, nếu thanh trượt không đúng vị trí, nó có thể gây ùn tắc. Máy in có kích thước phương tiện tối thiểu và tối đa mà nó sẽ chấp nhận. Kích thước chữ (8 ½ "X 11") là kích thước chuẩn ở Hoa Kỳ nhưng một số máy in có thể xử lý phương tiện truyền thông chỉ có 3 X 5 thẻ, hoặc lớn như kích thước lá rộng (11 "X 17"). Bạn chạy cơ hội bị kẹt giấy nếu bạn cố gắng chạy phương tiện nhỏ hơn máy in có thể xử lý và những ùn tắc có thể rất khó khăn để tìm và rõ ràng. Tốt hơn để chỉ dính với giấy đề nghị cho máy in của bạn.

Sử dụng giấy văn phòng tiêu chuẩn: Giấy gấp, giấy có nhãn, và giấy đặc dụng như giấy dính chặt thường có thể gây kẹt giấy. Không phải tất cả các máy in có thể xử lý thẻ cổ phiếu, nhãn chuyển nhượng áo thun, phong bì, nhãn dán, giấy ảnh bóng và nhiều hơn nữa. Đối với in thông thường, hàng ngày, chúng tôi đề nghị giấy loại nhiều lớp hoặc cao hơn. Giấy sao chép rẻ tiền có thể là giấy lót, dẫn đến tình trạng ma sát giữa các trang hơn, và do đó thường xảy ra tình trạng ùn tắc giấy. Một số máy in chỉ chấp nhận giấy tiêu chuẩn 20-24lb. Bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in trước khi mua các phương tiện truyền thông đặc biệt. Nếu bạn không có tài liệu cho máy in của mình, hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất, bạn có thể tìm thấy tài liệu PDF ở hướng dẫn sử dụng ở đó và tất cả thông tin bạn cần phải thực hiện đúng sự lựa chọn. Và đảm bảo rằng nếu bạn mua các phương tiện truyền thông như nhãn hoặc giấy ảnh, hãy mua một nhãn hiệu nói rằng sản phẩm đó được sản xuất cho máy in phun hoặc máy in laser để bạn phù hợp với loại máy in bạn có. Một cổ phiếu chung có thể làm việc nhưng nó cũng có thể gây ra máy in của bạn để giơ. Ví dụ, một máy in phun đặt mực xuống và nó khô trên giấy để nó có thể không hoạt động tốt trên một số loại giấy tráng. Mặt khác, máy in laser sử dụng nhiệt để làm tan chảy mực trên trang, chọn sai giấy ở đây và bạn có thể nhận được kết quả thảm khốc. Nếu bạn không chắc chắn loại giấy nào bạn nên sử dụng, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in của bạn.

Không sử dụng các loại giấy cùng một lúc. Khi thời gian đến khi bạn muốn sử dụng một kích cỡ hoặc loại giấy khác nhau, loại bỏ những gì có trong khay, thay thế bằng giấy mới và đặt lại các trang trình bày để phù hợp.
Nếu bạn tiếp tục bị kẹt giấy sau khi làm theo các bước này , hãy kiểm tra máy in cho bất kỳ mảnh giấy nào có thể vẫn được gửi trong các con lăn từ kẹt giấy trước đó. Bất kỳ giấy rách, in ấn nhãn hoặc các vật lạ ở đường dẫn giấy sẽ gây ra các lỗi giấy kẹt.

 Thả các tờ Sheets : các tấm thường sẽ dính chặt nhau nếu chúng được nạp trực tiếp từ rây đến máy in. Cách tốt nhất là để nới lỏng chúng bằng cách quạt từng miếng một lần ở mỗi đầu hoặc cuộn chồng chồng theo đường chéo hai lần theo hướng ngược nhau. Nếu bạn đang thêm giấy vào ngăn xếp đã có trong máy in, tốt nhất là tháo giấy ra trong máy in, đặt nó cùng với giấy bạn sẽ được thêm, quạt ngăn xếp và sau đó chạm vào bàn để tất cả Các cạnh lên. Sau đó tải toàn bộ ngăn xếp vào khay máy in. Dường như hơi quá mức nhưng điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ cạnh lẻ hoặc góc nào dính vào và giúp giữ cho máy in bị kẹt. 
Đảm bảo cất giữ giấy của bạn ở nơi khô mát , bạn phải giữ ẩm độ trên giấy.

Đừng thử sử dụng lại giấy đã bị hỏng trong máy in của bạn, lưu lại cho các dự án khác. Gập các góc cong trên một mẩu giấy sẽ gây ra sự mứt.
Chỉ sử dụng toàn bộ các nhãn trong máy in , khi nhãn đã được lấy ra khỏi tờ, các cạnh của bề mặt dính có thể bị kẹt bên trong máy in và gây ra tình trạng ùn tắc. Đây là một trong những vụ ùn tắc tồi tệ nhất bởi vì chất dính dính sẽ chuyển sang các con lăn mà giấy đi qua và hầu như không thể hoàn toàn tắt. Nếu bạn in nhiều nhãn, hãy cân nhắc việc mua một máy in nhãn được thực hiện cụ thể để thực hiện tác vụ này.
Đảm bảo sử dụng đúng khay cho loại giấy bạn đang sử dụng . Ví dụ nhiều máy in có một khay hoặc khe riêng cho các phương tiện đặc biệt như phong bì hoặc nhãn. Khay này có thể được gọi là khay đa dụng, khe đầu vào một tờ hoặc khay nạp tay. Một số máy in cũng có nhiều hơn một bin đầu ra. Những thùng rác này cho phép giấy ăn thông qua máy in một cách trực tiếp hơn, có thể giúp ngăn ngừa kẹt giấy và giúp giấy không bị nhăn hoặc uốn cong. Một lần nữa, hãy kiểm tra tài liệu hướng dẫn máy in của bạn để biết thông tin về cách sử dụng các đề tài khay và cách chọn chúng trong phần mềm của bạn.

Giữ máy in sạch sẽ , bụi, mực in và máy tạo mực in bên trong máy in có thể thường gây ùn tắc và giảm chất lượng in. Làm sạch và lau sạch các bề mặt bên ngoài bằng chất tốt nhất bạn có thể sử dụng một bàn chải hoặc vải mềm. Sử dụng không khí có thể đóng hộp để làm sạch các bộ phận bên trong, chúng tôi khuyên bạn nên tránh làm sạch các bộ phận bên trong bằng bất cứ thứ gì ngoài không khí có hộp, vì bạn gặp nguy cơ bị sốc hoặc chấn thương (hoặc tệ hơn, thiệt hại nghiêm trọng cho máy in). Một số máy in có một hệ thống làm sạch đường dẫn bên trong. Điều này thường liên quan đến việc chọn một thiết lập làm sạch trong phần mềm máy in. Máy in có thể chạy một vài trang thông qua máy in trong quá trình làm sạch. CẢNH BÁO: KHÔNG sử dụng rượu hoặc các chất tẩy rửa khác trên máy in trừ khi tài liệu hướng dẫn cụ thể. Chúng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến các bộ phận bên trong máy hoặc có khả năng bắt lửa.

Hiểu máy in của bạn . Khi bạn sử dụng máy in, bạn có thể nhận thấy rằng nó thường ùn tắc khi in trên một số loại phương tiện truyền thông. Ví dụ một số máy in sẽ bị kẹt nếu bạn đặt một ngăn xếp cổ phiếu vào khay nhưng sẽ làm tốt khi cho ăn một tờ một lần. Bằng cách theo dõi các quirks như thế này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tình tiết tăng nặng. Mặc dù hướng dẫn sử dụng có thể nói bạn có thể làm điều này hoặc điều đó, nếu bạn thấy máy in của bạn không thích nó, hãy lưu ý và thử một cái gì đó khác. Máy in có thể được tinh xảo. Biết những thiết lập nên được và những gì họ đang ở trên. Biết được điều này sẽ giúp bạn thay đổi và xem kết quả là gì. Mỗi máy in hoạt động tốt nhất với các cài đặt nhất định tùy thuộc vào môi trường mà máy in in.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện khi bị kẹt giấy (bạn sẽ cần một đèn pin sáng để thực hiện một số bước sau để xem bên trong máy):
 
Tắt máy in.
Kiểm tra vị trí hoặc khay giấy đã in. Nếu giấy kẹt có thể nhìn thấy bằng tay loại bỏ nó. *
Tháo tất cả các khay giấy và giấy nào có thể bị kẹt giữa khay và máy in. Nếu giấy kẹt có thể nhìn thấy bằng tay loại bỏ nó. *
Mở cửa máy in cho phép bạn truy cập hộp mực máy in hoặc mực in và tìm bất kỳ giấy bị mắc kẹt nào. Nếu giấy kẹt có thể nhìn thấy bằng tay loại bỏ nó. *
Bật máy in trở lại. Nếu bạn tiếp tục nhận được lỗi mứt máy in, hãy lặp lại các bước trên một lần nữa. Nếu vấn đề vẫn tồn tại và bạn thấy không có giấy nào bị mắc kẹt trong máy in, máy in của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng khác và chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ gần bạn để gửi công nghệ ra vị trí của bạn.

Một mẹo cuối cùng, bạn có thể tìm thấy video về cách xóa mứt giấy trên máy in cụ thể trực tuyến. Chỉ cần Google "Làm thế nào để tôi xoá mứt giấy trong máy của tôi (nhập mô hình máy in của bạn ở đây). Như họ nói, một bức tranh có giá trị một ngàn chữ, và vì một đoạn video là một vài nghìn hình ảnh liên tiếp nó có thể được giá trị rất nhiều!
* Để tháo giấy thủ công, kéo cả hai tay cẩn thận không làm giấy xé rách trong khi kéo. Nếu bạn không thể đi đến một cạnh của giấy cho phép kéo nó, bạn có thể cần phải xoay các bánh răng mà nguồn cấp dữ liệu giấy thông qua máy in. Bất kỳ bước nào liên quan đến việc tiếp cận, hoặc buộc giấy của bánh răng di chuyển có thể là rủi ro, vì vậy tốt nhất là phải cẩn thận. Khi nghi ngờ, hãy cho máy in tin cậy của bạn thực hiện cuộc gọi đến đơn vị sửa máy in Canon, HP, Epson hoặc đơn vị bơm mực máy in để họ có thể giúp bạn hướng dẫn bạn qua các bước.

Trọng Điểm

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Cách sửa màn hình LCD Samsung SyncMaster 920NW

Cách sửa màn hình LCD Samsung SyncMaster 920NW

21/10/2021 16:43

Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ thực tế về cách cung cấp điện bên trong của màn hình đã được sửa chữa.

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi