BlogKiến thức› Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực. Sau đó, chúng tôi thay thế hộp mực nhanh chóng (và rẻ tiền) như chúng ta có thể và không nghĩ về các thiết bị cho một vài tháng. Và như với màn hình, chúng tôi thay thế chúng chỉ khi họ không hoàn toàn. Máy in sáu tuổi? Không vấn đề gì. Ma trận điểm? Vẫn hoạt động! Bộ sưu tập mẹo và thủ thuật này cho bạn thấy làm thế nào để giữ cho vòi phun trong, in ảnh sắc nét hơn, kiểm tra định dạng tài liệu của bạn một cách dễ dàng và hơn thế nữa.

 

1. Ngăn ngừa các vết bẩn bằng máy làm ẩm

Một thực tế khó chịu của cuộc sống cho các máy in là các vòi phun có thể và làm tắc nghẽn. Bằng chứng về giai thoại thu thập từ e-mail đến PCMag.com (và bổ sung bằng các phàn nàn tương tự trên Web) cho thấy rằng chúng dễ bị tắc nếu bạn sống trong khu vực có độ ẩm thấp. Đó không phải là vấn đề chúng tôi gặp phải trong quốc gia PCMag.com, thành phố New York, nhưng các thành phố được xây dựng ở giữa sa mạc thường có độ ẩm thấp tới 10 hoặc 15%. Nếu bạn sống ở khu vực có độ ẩm thấp, và bạn đang gặp vấn đề với vòi phun tắc nghẽn, bạn có thể giải quyết nó bằng cách thêm một máy làm ẩm vào phòng nơi bạn giữ máy in của bạn. Không ở trong một khu vực ẩm ướt nhưng vẫn gặp khó khăn? Thật không may, có lẽ bạn sẽ cần thay hộp mực. Sau khi bạn làm, hãy nghĩ đến việc in một hoặc hai trang mỗi vài ngày.

 

2. Chỉnh sửa các bản in bị đốm

Nếu bạn sử dụng một máy in phun và nhìn thấy mờ trên một trang, thường bởi vì cái gì đó dính vào đầu in. Nếu máy in của bạn bao gồm các vòi phun trong hộp mực-như hầu hết các máy in của HP - và bạn thấy bị bôi ngay sau khi thay hộp mực, hãy tháo hộp mực và kiểm tra để đảm bảo băng vệ sinh đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Nếu một số băng dính vẫn còn gắn, hãy tháo nó, cẩn thận không chạm vào đĩa phun. nếu bạn vẫn không thể khắc phục được thì hãy mang đến một đơn vị bơm mực máy in và sửa máy in Canon, HP, Epson chuyên nghiệp

 

3. In đúng thứ tự

Hầu hết các máy in laser in các trang để chúng xuất hiện ở mặt dưới. Đối với tài liệu nhiều trang, điều này sẽ đặt các trang theo đúng thứ tự khi bạn chuyển qua ngăn xếp. Hầu hết các trang in của máy in phải đối mặt, thường sẽ đặt trang đầu tiên vào cuối ngăn xếp, vì vậy bạn phải sắp xếp lại các trang. Một vài máy in mặc định đảo chiều thứ tự in, do đó trang cuối cùng được in lần đầu tiên và trang đầu tiên được in, và mọi thứ đều đúng thứ tự. Tuy nhiên, nhiều người không có tính năng này.

 

Đối với những máy in không có tính năng in đảo ngược trong trình điều khiển, một số chương trình cung cấp in theo thứ tự ngược lại. Ví dụ như trong Word 2003, bạn có thể chọn Tools | Options, sau đó là tab Print, và thêm một check vào ô Reverse Print Order. Trong Word 2007, bạn có thể chọn Microsoft Office Button, nhấn Word Options, và chọn Advanced options trong cửa sổ phía bên tay trái của hộp thoại. Sau đó, cuộn xuống các tùy chọn in, và kiểm tra Print Pages In Reverse Order.

 

Cách tiếp cận khác cho Word là cho chương trình in phạm vi theo thứ tự ngược lại. Để in một tập tin 24 trang trong Word 2003, ví dụ, thay vì tìm kiếm tùy chọn Reverse In Order, bạn chỉ có thể chọn File | In, và trong hộp văn bản của Trang, cho Word để in trang 24-1.

 

Cách tiếp cận thay thế này cũng có thể làm việc cho một số chương trình không có tùy chọn in ngược lại nhưng cung cấp tùy chọn in nhiều trang. Tuy nhiên, không thử sử dụng cả hai phương pháp cùng một lúc, hoặc sử dụng cả hai với một trình điều khiển cũng đảo ngược thứ tự. Cũng như hai tiêu cực tương đương với một dương tính, hai lệnh để đảo ngược thứ tự sẽ hủy bỏ nhau.

 

4. Giảm bloatware

Một số máy in (đặc biệt là tất cả-trong-những người) cài đặt rất nhiều phần mềm mà bạn không nhất thiết phải sử dụng và có thể không muốn. Khả năng bao gồm từ một tiện ích tự động kiểm tra cập nhật trình điều khiển cho một chương trình đồ họa mà bạn không cần. Để giảm thiểu phần mềm không cần thiết, hãy tìm tùy chọn Tuỳ chỉnh khi cài đặt máy in tiếp theo, thay vì sử dụng tùy chọn Typical hoặc Recommended, và sau đó chọn chỉ phần mềm bạn muốn cài đặt-yêu cầu tối thiểu là chính driver. Trong một số trường hợp, bạn có thể tải xuống tệp cài đặt tối thiểu từ trang web của nhà sản xuất và bỏ qua đĩa CD.

5. Thử nghiệm định dạng

Việc tạo một tài liệu văn bản trong Word thường rất hữu ích, ví dụ thử nghiệm tính năng in hoặc định dạng. Để tạo ra nhiều văn bản như bạn cần một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần gõ = rand (p, s) trong một đoạn văn bằng chính nó, với p cho biết số đoạn mà bạn muốn và s số câu trong từng đoạn văn. Sau đó nhấn Enter. Word 2003 và trước đó sẽ tạo ra các văn bản bằng cách sử dụng câu Các con cáo nâu nhanh chóng nhảy qua con chó lười biếng. Word 2007 sử dụng văn bản khác, nhưng nếu bạn thích phiên bản cũ hơn, sử dụng lệnh = rand.old (p, s). Word 2007 cung cấp vẫn còn một biến thể của văn bản giả: lệnh = lorem (p, s).

 

6. Kiểm tra đó là máy in mặc định

Một số chương trình cài đặt máy in giả sử bạn muốn máy in mà bạn đang cài đặt là mặc định và thiết lập nó như vậy mà không yêu cầu. Những người khác để mặc định bằng tay bằng cách vào hộp thoại Máy in và Máy fax (hoặc hộp thoại Máy in, tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn), sau đó nhấp chuột phải vào tên máy in và chọn Set as Default Printer. Do không có tiêu chuẩn, nên cài đặt máy in vào hộp thoại Windows và kiểm tra cài đặt, vì vậy bạn sẽ không ngạc nhiên trước những gì xảy ra (hoặc không xảy ra!) Lần đầu tiên bạn đưa ra Một lệnh in sau khi cài đặt một máy in.

 

7. Duy trì tính nhất quán với PostScript

Thông thường ngày hôm nay, bạn không phải lo lắng về ngôn ngữ máy in, nhưng có trường hợp ngoại lệ. Một điểm quan trọng: Lợi thế lớn của PostScript luôn là các ngắt dòng, ngắt trang, vị trí của đồ họa và các loại tương tự không thay đổi khi bạn in trên một máy in PostScript khác - một thứ mà bạn không thể đảm bảo với các ngôn ngữ máy in khác . Đó là giá trị biết về nếu bạn cần tạo một tài liệu để in trên nhiều hơn một máy in. Nếu bạn quan tâm đến tính nhất quán của định dạng, hãy ở lại với máy in PostScript nếu có thể. Nếu không thể, chuyển đổi tài liệu sang tệp PDF và in từ Acrobat.

 

Nhận quyền truy cập sớm vào Tên hàng đầu Công nghệ Giảm 50%

Tham gia danh sách các giao dịch TechMag Tech Deals được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Mở khóa các giao dịch ngay bây giờ

 

8. In các tài liệu đơn sắc chỉ có màu đen

Rất ít vấn đề về máy in gây phiền nhiễu khi bạn cố gắng in một tài liệu đơn sắc vội vàng và nhận được một thông báo lỗi rằng máy in sẽ không in vì nó có một số màu mực khác. Trước khi bạn lấy một cây búa tạ vào máy in, hãy cẩn thận xem qua trình điều khiển. Nhiều không may, không phải tất cả các trình điều khiển máy in bao gồm một tùy chọn để in bằng cách sử dụng màu đen duy nhất, hoặc tương đương các tùy chọn để ghi đè sự từ chối in. Nếu trình điều khiển máy in của bạn không cung cấp tùy chọn màu đen duy nhất, bạn luôn có thể chắc chắn rằng bạn có một nguồn cung cấp hộp mực in trên tay hoặc một nơi nạp mực máy in và sửa chữa máy in uy tín

 

9. Nâng cao chất lượng với thiết lập giấy phù hợp

Một trong những lý do phổ biến nhất để khiếu nại về chất lượng đầu ra máy in phun là người lái xe được thiết lập cho các loại sai giấy. Các giấy tờ khác nhau đòi hỏi lượng mực khác nhau và tỷ lệ khác nhau của mực in để tạo ra màu sắc chính xác cuối cùng. Thiết lập kiểu giấy báo cho người lái xe biết bảng màu nào để sử dụng. Một số máy in phun có thể nhận diện loại giấy tự động, nhưng tính năng này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn không nhận được kết quả mong đợi, đừng bỏ qua máy in cho đến khi bạn đã chắc chắn rằng bạn đang cài đặt trình điều khiển bằng tay cho giấy mà bạn đang sử dụng.

 

10. Nói về giấy tờ thích hợp

Giấy bạn in trên có thể tạo sự khác biệt thực sự trong đầu ra của bạn. Tất cả những thứ khác bằng nhau, trắng hơn, giấy sáng hơn làm cho văn bản và đồ hoạ dòng trở nên sắc nét hơn và màu sắc sống động hơn, bởi vì hệ thống hình ảnh của con người nhìn thấy màu sắc khác nhau tùy thuộc vào màu sắc xung quanh - trong trường hợp này là màu giấy. Đối với máy in phun, giấy cũng xác định lượng mực được hút vào giấy và liệu nó có bị chảy máu vào khu vực xung quanh hay ở nơi vết rạn rơi vào giấy. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến đầu ra của bạn trông như thế nào, tránh xa giấy in sao chép rẻ tiền và đầu tư thời gian và tiền bạc để thử nghiệm các lựa chọn khác.

Trọng Điểm

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Cách sửa màn hình LCD Samsung SyncMaster 920NW

Cách sửa màn hình LCD Samsung SyncMaster 920NW

21/10/2021 16:43

Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ thực tế về cách cung cấp điện bên trong của màn hình đã được sửa chữa.

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi