BlogKiến thức› Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng. Các nhà cung cấp phần cứng có thể đạt được sự khác biệt về thiết bị bằng cách tùy chỉnh các thành phần có liên quan trong hệ thống in. Tùy chỉnh trao quyền cho người dùng, cho phép họ truy cập vào chức năng đầy đủ của thiết bị.

Thậm chí không có tuỳ biến Windows 8 in ấn trình bày người dùng với một bộ các yếu tố UI phong phú cung cấp một trải nghiệm tốt. Các hành vi in mặc định là chung chung và không cụ thể cho bất kỳ thiết bị in nào.

Các phần sau đây cung cấp tổng quan cấp cao về trải nghiệm in Windows 8 với các mô hình trình điều khiển máy in khác nhau và trong ngữ cảnh của ứng dụng thiết bị Windows Store.

Thông tin này áp dụng cho hệ điều hành sau đây:


Windows 8


Mô hình trình điều khiển máy in V3 và in ấn Windows 8

 

Mô hình trình điều khiển máy in v3 tồn tại trước khi Windows 8 được phát triển. Máy in được kết nối với máy tính Windows 8 với các trình điều khiển máy in v3 được cài đặt sẽ tiếp tục hoạt động như chúng hiện đang làm với các ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Khi in từ ứng dụng thiết bị Windows Store sang máy in sử dụng trình điều khiển máy in v3, người dùng được trình bày với trải nghiệm in mặc định; In các tính năng như ghim, lựa chọn duplex, và các tùy chọn kích cỡ giấy được phổ biến cho tất cả các máy in đều có sẵn. Các tính năng dành cho trình điều khiển cụ thể như in mã PIN bảo mật không khả dụng khi in từ ứng dụng thiết bị Windows Store sang trình điều khiển máy in v3.


Mô hình trình điều khiển máy in V4 và in Windows 8

 

Mô hình trình điều khiển máy in đã được thiết kế lại cho Windows 8. Trình điều khiển mới được gọi là mô hình trình điều khiển máy in v4. Hỗ trợ cho các ứng dụng Windows và giao diện người dùng và môi trường đã được tích hợp vào trình điều khiển máy in v4. Trình điều khiển máy in V4 có thể sử dụng các ứng dụng để cung cấp giao diện người dùng in tùy chỉnh cho ứng dụng thiết bị Windows Store và ứng dụng trên máy tính để bàn.

Trình điều khiển máy in v4 cũng có thể bao gồm một ứng dụng được biết đến như là một phần mở rộng của máy in cung cấp khả năng tùy chỉnh giao diện người dùng ưu tiên in. Tiện ích mở rộng của máy in cũng có thể hỗ trợ thông báo của máy in.

Khi người dùng kết nối thiết bị với máy tính đang chạy Windows 8, Windows tự động tìm kiếm siêu dữ liệu thiết bị và tải xuống thiết bị tốt nhất từ Cửa hàng Thông tin siêu dữ liệu Windows (WMIS). Đối với Windows 8, siêu dữ liệu này có thể tùy ý mô tả một loại ứng dụng được gọi là ứng dụng thiết bị Windows Store tồn tại trong Cửa hàng Windows và hỗ trợ thiết bị. Bất kể loại trình điều khiển mà thiết bị đang sử dụng, Windows sẽ tải xuống cùng một ứng dụng thiết bị Windows Store. Ứng dụng thiết bị củng cố thương hiệu của nhà sản xuất và là một nền tảng tuyệt vời để hỗ trợ.

Để biết thêm thông tin về mô hình trình điều khiển máy in v4, xem Phát triển một Trình điều khiển Máy in V4.

 

Ứng dụng thiết bị Windows Store dành cho máy in

 

Tùy chỉnh và xây dựng thương hiệu trải nghiệm in trong Windows 8 liên quan đến sự phát triển của ứng dụng thiết bị Windows Store cho máy in.

Sau khi cài đặt ứng dụng Thiết bị Windows Store cho máy in, nó có thể được khởi chạy bằng ba ngữ cảnh khác nhau: trải nghiệm Bắt đầu, trải nghiệm Cài đặt In Nâng cao, và trải nghiệm In Thông báo.


Cài đặt ứng dụng thiết bị Windows Store


Là một phần của quá trình phát triển ứng dụng thiết bị Windows Store, ID ứng dụng được tạo và được liên kết với mô hình hoặc nhiều mô hình của một thiết bị in. Lần đầu tiên một người dùng Windows 8 thiết lập một máy in có sẵn trải nghiệm in tùy chỉnh, Windows 8 sẽ tự động tìm kiếm Cửa hàng Windows sử dụng ID ứng dụng của máy in cho ứng dụng thiết bị Windows Store có liên quan. Nếu Windows 8 tìm thấy ứng dụng thiết bị Windows Store thích hợp, ứng dụng sẽ được tải xuống và cài đặt. Thành phần phần mềm gắn ID ứng dụng với các mô hình máy in được gọi là siêu dữ liệu của thiết bị.


Ứng dụng thiết bị Windows Store cho máy in có thể phân phối ba loại trải nghiệm trong một gói ứng dụng duy nhất:

Kinh nghiệm bắt đầu


Màn hình Bắt đầu của Windows 8 có thể bao gồm một gạch để gọi một ứng dụng thiết bị Windows Store cho máy in. Khi ứng dụng thiết bị được định cấu hình bằng cách sử dụng trải nghiệm Khởi động, người dùng sẽ chạm vào ngói màn hình Bắt đầu để khởi chạy ứng dụng thiết bị.

Kinh nghiệm Cài đặt Nâng cao In


Ứng dụng thiết bị Windows Store có thể được định cấu hình để mở rộng cài đặt máy in mà Windows cung cấp. Ứng dụng thiết bị Windows Store có thể được gọi ra khi người dùng chạm vào Cài đặt khác trong cửa sổ In. Kinh nghiệm Cài đặt Nâng cao cho phép các IHV cung cấp tuỳ chỉnh và xây dựng thương hiệu được mô tả ở trên.

In trải nghiệm thông báo


Ứng dụng thiết bị Windows Store cũng có thể được định cấu hình để hoạt động như một giao diện người dùng thông báo của máy in. Trong cấu hình này, ứng dụng thiết bị Windows Store cung cấp trải nghiệm Phản hồi về Máy in. Thông báo máy in sử dụng một khái niệm mới gọi là các sự kiện trình điều khiển. Các sự kiện này làm việc với lược đồ hai chiều (còn gọi là Bidi) và giao thức AsyncUI (MS-PAN) để nâng cao cảnh báo về trạng thái của thiết bị in.


Ví dụ, khi một người dùng bắt đầu in, người sử dụng có thể được nhận thức của thực tế là mực mực in thấp.

Tùy chỉnh và sự khác biệt thiết bị: Một trải nghiệm in phong phú

 

In ấn trong Windows 8 được thiết kế để làm cho nó có thể cung cấp một sự trung thực toàn diện, kinh nghiệm thiết bị cụ thể thông qua việc tùy biến. Ví dụ một trải nghiệm in phong phú trong Windows 8 bao gồm cung cấp cho người dùng các kịch bản in sáng tạo hoặc cung cấp cho người dùng các bước khắc phục sự cố dựa trên video để giúp họ giải quyết vấn đề.

Trọng Điểm

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Cách sửa màn hình LCD Samsung SyncMaster 920NW

Cách sửa màn hình LCD Samsung SyncMaster 920NW

21/10/2021 16:43

Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ thực tế về cách cung cấp điện bên trong của màn hình đã được sửa chữa.

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi