BlogKiến thức› Cách vệ sinh board mạch chủ máy tính

Cách vệ sinh board mạch chủ máy tính

Theo kinh nghiệm sửa chữa máy tính . Máy tính lâu ngày, bụi sẽ bám bên trong của nó. Các quạt fan bám đầy bụi và trên board mạch chủ. Nếu bụi không được gỡ bỏ theo thời gian bụi có thể gây ra máy tính của bạn trở nên quá nóng và các sự cố. Nó thậm chí có thể đoản mạch và làm hỏng board mạch chủ của bạn, và bạn phải tốn chi phí để sửa chữa máy tính.

 

 

Sau đây là kinh nghiệm sửa chữa máy tính, các bước để vệ sinh máy tính của bạn:
 

 

Bước 1: Tắt nguồn máy tínhBước 2: Sử dụng máy nén hơi (hoặc bình xịt hơi) để thổi bụi, hãy trang mua máy nén hơi nếu có thể.

 

 

Bước 3: Sử dụng chổi cọ mềm sẽ làm việc tốt cho bụi đã đóng bánh lên trong các lĩnh vực như người hâm mộ, cung cấp điện, thông gió hút và giữa các module bộ nhớ RAM.

 

 

Bước 4: Mở thùng máy tính của bạn. Thùng máy có thể được tổ chức cùng với các ốc vít hoặc một số hệ thống chốt cơ khí khác.

 

 

Bước 5: Thổi / xịt tất cả các phần của bo mạch chủ, bao gồm cả quạt và tản nhiệt.

 

 

Bước 6: Đóng thùng máy

 

 

Bước 7: Cắm điện và bật máy tính lên


 

Hi vọng với các kinh nghiệm sửa chữa máy tính giúp cho bạn vận hành và bảo trì tốt máy tính của mình. Hoặc nếu bạn không làm được thì cách an toàn nhất bạn nên mang máy tính ra cửa hàng sửa chữa máy tính , họ sẽ giúp bạn vệ sinh máy tính với chi phí không cao lắm.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi