BlogKiến thức› Giải quyết 5 sự cố máy in phổ biến

Giải quyết 5 sự cố máy in phổ biến

Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc in ấn của bạn, chúng tôi có giải pháp. Dưới đây là là kinh nghiệm sửa chữa máy in và bơm mực máy in làm thế nào để giải quyết một số khó khăn phổ biến nhất.

 

Máy in có thể chạy ổn định trong nhiều năm và hàng ngàn bản in, nhưng thường chúng không. Tại sao vậy? Đôi khi nó cũng đơn giản như trên hoặc dưới sử dụng. Nhiều người dùng gia đình đơn giản là không sử dụng máy in phun của họ thường xuyên đủ và điều này có thể dẫn đến các vấn đề với khô mực lên chặn các vòi phun, có thể làm hỏng cả một bộ hộp mực. Và có thể bạn phải mang ra cửa hàng sửa chữa máy in và bơm mực máy in

 

Qua sử dụng ít phổ biến hơn, nhưng nó có thể xảy ra trong các văn phòng bận rộn với máy in chia sẻ. kẹp giấy, dây thun, dải tóc và các đối tượng khác rơi vào máy in và kẹt giấy nguyên nhân thường đáng ngạc nhiên. Dưới đây là một số vấn đề hữu ích và giải pháp để giữ cho máy in của bạn chạy trơn tru.

 

Theo kinh nghiệm sửa chữa máy in và bơm mực máy in , chúng tôi hướng dẫn bạn một số kiến thức sửa chữa máy in và bơm mực máy in  sau, giúp bạn có thể tự bảo dưỡng máy in của bạn.

 


Giải quyết các vấn đề in ấn phổ biến: Máy in không in được

 

Có rất nhiều khả năng, nên bắt đầu với những điều cơ bản, chẳng hạn như kiểm tra để xem liệu có một thông báo lỗi / cảnh báo ánh sáng trên máy in, đảm bảo có giấy trong khay, hộp mực không phải là trống rỗng, cáp USB cắm vào hoặc máy in được kết nối với mạng Wi-Fi. Nếu nó là một máy in không dây, hãy thử sử dụng một cáp USB để thay thế.

 

Đôi khi trình điều khiển driver máy in cũ vẫn còn được cài đặt và thiết lập như là máy in mặc định. Mở Control Panel, Devices and Printers, kích chuột phải vào máy in để sử dụng và thiết lập nó như là mặc định. Hãy chắc chắn rằng máy in đã chọn đúng trong chương trình bạn đang in từ.

 

Microsoft có một trình gỡ rối in ấn có thể giúp xác định các vấn đề. Nhấp vào nút Fix nó, tải về và chạy chương trình, sau đó làm theo các bước trong thuật sĩ. Bạn cũng có thể mở Control Panel, Devices and Printers, kích chuột phải vào biểu tượng máy in và chọn Troubleshoot.

 

 


Giải quyết các vấn đề in ấn thông thường: Tôi không thể in từ máy tính bảng (tablet) của tôi

 

Để in từ iPad, iPhone hoặc iPod Touch, máy in không phải chỉ là không dây, mà còn hỗ trợ AirPrint. Danh sách các máy in AirPrint đang phát triển (support.apple.com/kb/HT4356), nhưng vẫn có rất nhiều máy in, đặc biệt là mô hình cũ, không hỗ trợ nó. Nếu bạn có một máy Mac của Apple với một máy in kèm theo, bạn có thể biến nó thành một máy in AirPrint dùng HandyPrint (netputing.com/handyprint). Máy in Pro (bit.ly/1jznCYX) là một ứng dụng cho các thiết bị iOS, cho phép họ có thể in với nhiều máy in không dây hoặc có dây gắn vào một máy PC hoặc Mac.

 

Một số điện thoại Samsung, máy tính bảng và máy in được thiết kế để làm việc cùng nhau và in ấn là đơn giản. Để in từ bất kỳ điện thoại Android hoặc máy tính bảng bất kỳ máy in máy tính của bạn có thể sử dụng Google Cloud Print. Cài đặt nó trên thiết bị di động từ cửa hàng Google Play. Tiếp theo, sử dụng Google Chrome trên máy tính của bạn, hãy vào menu Settings, Advanced Settings và chọn Manage. Sau đó bạn có thể thêm các máy in kết nối với máy PC. Cung cấp các máy tính và máy in được bật, bạn có thể in từ các thiết bị Android.

 


Giải quyết các vấn đề in ấn thường gặp: Máy in của tôi nói với tôi thay thế hộp mực

 

Máy in cảnh báo rằng mực là chạy ra ngoài trước khi nó thực hiện. Trong một văn phòng bận rộn nó có thể chạy khô trong một giờ, nhưng một người sử dụng nhà chỉ được in ấn chỉ thỉnh thoảng có thể thấy rằng nó kéo dài một vài tuần. Đặt hộp mực mới ngay sau khi thông báo xuất hiện, nhưng không cài đặt chúng cho đến khi nó sẽ dừng việc in ấn hoặc các màu sắc mờ dần.

 


Giải quyết các vấn đề in ấn phổ biến: Các trang web sẽ không in đúng cách

 

các trang web có thể là bất kỳ kích thước và họ không bị giới hạn bởi chiều rộng hoặc chiều cao của giấy trong máy in của bạn. Họ thường không được thiết kế để được in, đó là lý do tại sao những vấn đề có thể xảy ra. Luôn luôn chọn tùy chọn Print Preview trong Internet Explorer để bạn có thể xem những gì bạn sẽ nhận được. Bạn có thể không cần tất cả các trang, ví dụ, nếu có rất nhiều ý kiến ​​hay quảng cáo, vì vậy sử dụng tùy chọn khi in để chọn các trang để in, chẳng hạn như 2-4 để in trang 2 đến 4. Chọn chế độ phong cảnh nếu trang web là rất rộng.

 

Internet Explorer cung cấp một tùy chọn thu nhỏ đến phù hợp giúp khi trang chỉ là một chút quá lớn để vừa trên trang. Một số trang, chẳng hạn như những người có phiếu giảm giá, có một nút in trong trang web. Sử dụng và không phải là lệnh in trong trình duyệt.

 

 

Giải quyết các vấn đề in ấn phổ biến: Giấy bị kẹt trong máy in

 

Khi điều này xảy ra liên tục, nghi ngờ một mảnh giấy nhỏ bị mắc kẹt ở đâu đó trong cơ chế nạp giấy. Lấy giấy ra khỏi khay, mở tất cả các cánh tà và nhìn vào bên trong. Bạn có thể cần một ngọn đuốc để xem giấy và nhíp dài để đạt được nó, mà đôi khi có thể nhỏ và khó nhìn thấy. Nhìn bên dưới máy in vì có thể có một bảng điều khiển truy cập có thể được loại bỏ để kiểm tra và làm sạch các cơ chế nạp giấy.

 

Cũ giấy có thể hấp thụ độ ẩm, mà làm cho nó dính và sau đó nó được kéo qua hai hoặc nhiều tấm tại một thời điểm. Hãy giữ nó trong một túi cho đến khi nó là cần thiết. Xem video xử lý sự cố của Canon để xem làm thế nào để loại bỏ những mảnh giấy bị mắc kẹt trong các máy in.

 

 

Giải quyết các vấn đề in ấn thông thường: Một tờ giấy trắng được đẩy ra mỗi khi tôi in

 

Đây là một tính năng hữu dụng trong các văn phòng, nơi một máy in được chia sẻ giữa nhiều người và nó phân chia một lệnh in từ khác. Đó là khó chịu nếu bạn là người dùng chỉ thông qua. Mở Devices and Printers trong Control Panel, kích chuột phải vào máy in và chọn Printing Preferences. Nếu bạn không thể nhìn thấy một tùy chọn để cho phép / vô hiệu hóa các trang phân cách, kích chuột phải vào máy in và chọn Properties hoặc click đúp vào nó. Với HP, ví dụ, bạn nhấn đúp chuột vào biểu tượng, nhấp đúp chuột Tuỳ chỉnh máy in của bạn, và chọn tab Advanced. Có một nút Separator để cấu hình các tùy chọn.

 

Giải quyết các vấn đề in ấn thông thường: tách trang tách Sheeta có thể xuất ra giữa các công việc in ấn. Bạn có cần nó không?

 

 

Giải quyết các vấn đề in ấn thông thường: Chất lượng in kém

 

Các vòi phun trên đầu máy in phun có thể bị chặn gây ra vệt ngang trên in và màu sắc kém hay sai. Làm sạch đầu in có thể giải quyết vấn đề. Thủ tục thay đổi từ máy in đến máy in và có có thể là một lựa chọn trên bảng điều khiển máy in hoặc trong phần mềm máy in vào máy tính. Bạn có thể cần phải xem xét điều này trong hướng dẫn. Với một máy in phun HP ví dụ, có một ứng dụng màn hình Start cho Windows 8 người dùng và điều này có một nút duy trì. Click vào nó và bạn có thể làm sạch đầu in hoặc sắp xếp chúng. Trưởng bộ dụng cụ làm sạch có sẵn (amzn.to/1pcwm6p) mặc dù bạn nên so sánh nó với chi phí của một hộp mực mới.

 

Các loại giấy ảnh hưởng đến chất lượng in và giấy photocopy sẽ không làm. Nó là quá thấm và mực in phun thấm vào nó như giấy thấm. Mua giấy chất lượng tốt cho các bản in tốt nhất. Đó là một tình huống tương tự với máy in laser và giấy đúng cho kết quả tốt nhất.

 

 

Sau khi sửa chữa máy in và bơm mực máy in, Rời khỏi khu vực ít nhất 30 phút để cho phép các hạt mực trong không khí lắng xuống. Không tháo khẩu trang và găng tay bảo vệ cho đến khi bạn đã rời khỏi phòng.

 

Nếu bạn vẫn chưa thực hiện được theo những kinh nghiệm kiến thức như trên, bạn có thể mang ra cửa hàng sửa chữa máy in và bơm mực máy in để họ có thể hỗ trợ giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi