BlogKiến thức› Giới thiệu về cách thức sao lưu dữ liệu

Giới thiệu về cách thức sao lưu dữ liệu

Không sao lưu giống như không mặc dây an toàn. Bạn có thể đi vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm mà không có một vấn đề, sau đó thảm họa xảy ra và bạn đang gặp rắc rối nghiêm trọng. Chỉ vài giờ trước khi viết bài này, tôi nhận được một email từ một độc giả không thể truy cập vào ổ cứng của mình, trong đó có các tập tin quan trọng để kinh doanh của mình. Lá thư của ông thậm chí không bao gồm sao lưu từ.

 

Sau đây là những kinh nghiệm mà bạn có thể tự sửa chữa máy tính của bạn trong các trường hợp tự làm trước khi mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính.

 

Đó là một quy tắc đơn giản: Không bao giờ chỉ có một bản sao của bất cứ điều gì

 

Bạn hoàn toàn phải sao lưu các tập tin dữ liệu của bạn mỗi ngày. Bất kỳ chương trình tập tin sao lưu khác  có thể làm một bản sao lưu gia tăng - sao chép các file mà đã được tạo ra hoặc thay đổi kể từ khi sao lưu cuối cùng.

 

Bởi các tập tin dữ liệu, tài liệu, hình ảnh, bảng tính, bài hát, và như vậy. Nếu bạn sao lưu tất cả các thư viện của bạn, hoặc tất cả mọi thứ trong thư mục Users.

Điều này thường được thực hiện như là một bản sao lưu tập tin.

 

Bạn cũng có thể xem xét việc sao lưu hệ thống của bạn - Windows và các ứng dụng của bạn - mặc dù điều này là không cần thiết. Nên một số thảm họa làm cho Windows không sử dụng được, bạn luôn có thể đi qua một quá trình dài của cài đặt lại hệ điều hành, việc cá nhân thiết lập và cài đặt lại tất cả các chương trình của bạn. Nhưng nếu bạn có một bản sao lưu hệ thống, bạn chỉ có thể khôi phục lại rằng trong thời gian ít hơn nhiều và với nỗ lực ít hơn nhiều.

 

Cách duy nhất đáng tin cậy sao lưu Windows là với một sao lưu hình ảnh - mà tạo ra một kỷ lục của tất cả mọi thứ trên ổ đĩa hoặc phân vùng. Bạn không cần phải làm điều này thường xuyên. Tôi sao lưu hệ thống bốn lần một năm.

 

Windows 7 và 8 đều đi kèm với các chương trình sao lưu khá khả năng của cả hai tập tin và hình ảnh sao lưu. Tôi thích các phiên bản miễn phí của Easeus ToDo Backup.

 

Và thông qua phần mềm này bản sẽ có giải pháp sao lưu an toàn dữ liệu của mình mà không phải tốn bất cứ chi phí nào. Chúc bạn thành công

 

Hoặc bạn có thể mang máy ra dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi, sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn của bạn.

 

Hy vọng kinh nghiệm sửa chữa máy tính này đã giúp bạn giải quyết vấn đề.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi