BlogKiến thức› Khai thác tối ưu pin laptop của bạn

Khai thác tối ưu pin laptop của bạn

Trong cửa hàng sửa chữa của chúng tôi, khách hàng thường hỏi về pin máy tính xách tay của họ và làm thế nào để có được hiệu suất tốt nhất trong số họ. Rất nhiều người không nhận ra rằng pin máy tính xách tay, giống như pin trong bất kỳ thiết bị khác, là một mặt hàng tiêu hao. Sau một vài năm nó sẽ không giữ phí cho miễn là nó được sử dụng, hoặc có thể nó chỉ sẽ không tính phí ở tất cả
 

Sẽ có một thời điểm để thay thế pin máy tính xách tay và cửa hàng sửa chữa máy tính xách tay địa phương của bạn sẽ có thể tư vấn và cung cấp thay thế khi thời gian đến.
 

Trong thời gian chờ đợi, có một số mẹo và thủ thuật được liệt kê ở đây mà bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa pin máy tính xách tay và kéo dài tuổi thọ hữu ích.
 

Để hiểu được lý do tại sao chúng tôi đề xuất các mẹo này, bạn nên hiểu những thành phần nào trong máy tính xách tay của bạn gây ra hầu hết nguồn điện.
 

Ổ cứng - Ổ cứng quay liên tục trong khi máy tính xách tay được bật. Để đọc hoặc ghi dữ liệu, có một cánh tay nhỏ, tương tự như một máy nghe nhạc cũ, di chuyển về phía trước và chuyển tiếp, đọc hoặc ghi dữ liệu tại một vị trí cụ thể trên đĩa. Việc quay đĩa cứng và điều khiển cánh tay chuyển động này tất cả đều cần nguồn pin. Bạn không thể làm gì để giảm sự cần thiết phải xoay đĩa, nhưng một số mẹo dưới đây có thể làm giảm nhu cầu cần đọc / viết tay để di chuyển quá mức.


Ổ đĩa CD / DVD - Ổ đĩa quang là một bộ phận cơ học khác sử dụng pin khi có đĩa CD hoặc DVD bên trong nó.

Màn hình LCD - Bảng điều khiển LCD được chiếu sáng bởi một ống huỳnh quang nhỏ, thường nằm dọc theo cạnh dưới cùng của màn hình. Chạy ánh sáng này trên toàn bộ sức mạnh sử dụng pin nhanh hơn, do đó giảm độ sáng sẽ làm giảm rò rỉ điện cho pin.

 

CPU - Bộ vi xử lý hoặc CPU là bộ não của máy tính xách tay. CPU càng khó làm việc thì càng có nhiều sức mạnh.

 

Quạt CPU - càng làm việc càng khó, nhiệt sẽ được sản xuất nhiều hơn. Vì vậy, quạt phải quay nhanh hơn để cố gắng thổi đi tất cả những gì thêm nhiệt.

 


Vì vậy, bây giờ bạn đã có một sự hiểu biết cơ bản về các thành phần tiêu tốn năng lượng chính trong máy tính xách tay, đây là những lời khuyên hàng đầu của tôi về việc giảm sử dụng pin và kéo dài tuổi thọ pin.

 


Chống phân mảnh đĩa cứng của bạn - Tổ chức đĩa cứng của bạn nhiều hơn, công việc cơ khí ít phải được thực hiện để đọc các tập tin của bạn. Vì vậy, defrag đĩa cứng của bạn một cách thường xuyên, có thể một lần một tháng hoặc lâu hơn.

 

Thêm bộ nhớ hơn - Khi có nhiều bộ nhớ RAM hơn, máy tính không phải sử dụng pagefile trên đĩa cứng nhiều. Ít hoạt động đĩa cứng có nghĩa là tiêu thụ điện năng ít hơn. Mặt khác, RAM sẽ sử dụng thêm một số điện năng, do đó, mẹo này hữu ích hơn nếu bạn phải làm việc trên nhiều ứng dụng cùng một lúc. Ở đâu và làm thế nào để mua RAM máy tính xách tay.

 

Tránh nhiều tác vụ - Cố gắng giới hạn mình chạy một ứng dụng cùng một lúc. Điều này sẽ giảm lượng RAM và CPU đang được sử dụng, cũng như giảm hoạt động của đĩa cứng.

 

Cố gắng không sử dụng ổ đĩa CD / DVD - Đơn giản chỉ cần có một đĩa chèn vào sử dụng lên quyền lực. Nhưng thậm chí tệ hơn là khi đĩa đang quay trong khi bạn đang nghe nhạc trên đĩa CD hoặc xem một đĩa DVD.

 

Làm mờ độ sáng màn hình - Hầu hết các máy tính xách tay sẽ có các phím chức năng cho phép bạn tăng hoặc giảm độ sáng của màn hình LCD. Trong khi chạy bằng pin, giảm độ sáng màn hình xuống mức mà bạn vẫn có thể thoải mái xem màn hình.

 

Tránh chạy quá nóng - Hãy đảm bảo rằng lỗ thông khí không bị cản trở. Điều này sẽ đảm bảo rằng không khí mát sẽ nhận được và không khí nóng đang được gỡ bỏ. Nếu không sưởi ấm sẽ xây dựng và người hâm mộ sẽ phải làm việc nhiều hơn để cố gắng loại bỏ nhiệt dư thừa. Dưới đây là một bài viết về kiểm soát nhiệt trong máy tính xách tay của bạn.

 

Sạc pin - Cố gắng đảm bảo pin của bạn được sạc đầy 100% trước khi sử dụng máy tính xách tay khi pin. Cũng cố gắng để pin hoàn toàn cạn rách trước khi sạc lại. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ ’hiệu ứng bộ nhớ’ trên pin và giữ cho nó khỏe mạnh.

 

Tránh sử dụng các thiết bị USB - Tất cả các thiết bị USB sẽ cạn kiệt năng lượng từ pin máy tính xách tay của bạn. Hiệu quả sẽ được nhiều hơn đáng chú ý nếu bạn đang sạc một thiết bị USB như iPod.

 

Tối ưu hóa Windows Power Options - Trong Windows Control Panel, vào Power Options và điều chỉnh cài đặt để giảm mức tiêu thụ năng lượng khi chạy bằng pin. Cài đặt sẽ bao gồm khoảng thời gian chờ đợi trong thời gian không hoạt động trước khi tắt bảng điều khiển màn hình LCD và đĩa cứng.

 

Sử dụng Hibernate thay Sleep - Nếu máy tính xách tay của bạn được thiết lập để sử dụng tính năng ngủ đông, hãy sử dụng tính năng này thay vì chế độ ngủ. Chế độ ngủ vẫn sử dụng pin trong khi ngủ, trong khi chế độ ngủ đông nhớ cài đặt và quyền lực của bạn khỏi máy tính xách tay.
 

Đây chỉ là một vài lời khuyên để giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn. Hy vọng rằng họ sẽ được giúp đỡ một số.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi