BlogKiến thức› Làm gì để tăng tốc PC và Laptop

Làm gì để tăng tốc PC và Laptop

Là máy tính của bạn chạy chậm? Phải mất những gian đoạn để bắt đầu và có được trên internet? Phải mất một thời gian dài để bắt đầu một chương trình? Có vẻ như nó đang làm việc chăm chỉ nhưng không đi đến đâu? Tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bước cơ bản để làm nên sự khác biệt đáng chú ý đối với hiệu năng máy tính của bạn. Đây là tất cả các bước mà cửa hàng sửa chữa máy tính của bạn sẽ được thực hiện nếu bạn đưa nó vào để điều chỉnh. Nhưng bạn có thể tiết kiệm cho mình một ít tiền và Tự làm.

Khi thực hiện điều chỉnh máy tính trên một máy tính chậm, bạn cần phải quyết định nơi bắt đầu? Có thể bạn sẽ thực hiện tất cả các bước này theo thời gian bạn hoàn thành, nhưng thực hiện đúng bước đầu tiên có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian trong thời gian dài.


Có hoạt động nào của chương trình diệt vi rút hoặc phần mềm độc hại đang xảy ra?

Khi bạn khởi động máy tính vào Windows, có những chương trình chạy mà bạn không nhận ra được không? Có cửa sổ bật lên xuất hiện trên màn hình cảnh báo về virus hoặc yêu cầu bạn cho tiền? Khi bạn trên internet, trình duyệt của bạn đôi khi đưa bạn đến các trang web khác với bạn đã dự định?

Nếu câu trả lời cho bất kỳ trong số này là Có, sau đó bạn cần phải giả sử bạn đang bắt đầu từ một máy tính bị nhiễm. Bước đầu tiên là loại bỏ vi rút hoặc phần mềm độc hại đang gây ra sự cố và sau đó bạn có thể tiến hành Tune-Up. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về loại bỏ một vi-rút máy tính hoặc phần mềm độc hại mới.

Nếu câu trả lời là Không, chúng ta hãy xem phần cứng máy tính của chính nó.
 

Đây có phải là một máy tính hoặc máy tính xách tay mới hợp lý, hoặc nó là khá cũ?

Một trong những nguyên nhân chính của việc chạy chậm là máy tính không có đủ bộ nhớ để thực hiện các tác vụ mà bạn yêu cầu phải làm. Theo bộ nhớ, tôi có nghĩa là bộ nhớ RAM. Đây là bộ nhớ mà máy tính sử dụng trong khi đang chạy. Mỗi chương trình đang chạy sử dụng một chút bộ nhớ, và bạn có thể dễ dàng nhận được đến một tình huống mà bộ nhớ đầy. Khi điều này xảy ra, máy tính chạy chậm hơn rất nhiều vì mỗi khi bạn muốn làm điều gì đó, nó phải trống một chút RAM và ghi nó vào đĩa cứng, và đọc lại một số thứ khác từ đĩa cứng vào RAM, và ngược lại Và chuyển tiếp, điều này có thể rất chậm.
 

Quan trọng: Không nhầm lẫn bộ nhớ (hoặc RAM) với đĩa cứng của bạn. Đĩa cứng của bạn là nơi lưu trữ tất cả tài liệu, hình ảnh, video và chương trình của bạn. Họ ở lại trên đĩa cứng ngay cả sau khi máy tính bị tắt. Đĩa cứng là lưu trữ lâu dài. Bộ nhớ (hoặc RAM) là lưu trữ ngắn hạn chỉ được sử dụng trong khi máy tính được bật.

Chúng ta cần phải kiểm tra bộ nhớ máy tính của bạn có bao nhiêu. Một trong những cách đơn giản nhất để thực hiện điều này là Click chuột phải vào My Computer và chọn Properties. Tùy thuộc vào việc bạn đang chạy Windows XP, Vista hoặc Windows 7, màn hình mà bạn nhìn thấy sẽ khác, nhưng nó sẽ hiển thị dung lượng bộ nhớ (RAM) máy tính của bạn có.
 

Bao nhiêu bộ nhớ là đủ?

Điều này thực sự khác nhau theo hệ điều hành bạn đang chạy, và những gì bạn có xu hướng sử dụng máy tính của bạn. Nhưng đây là một số khuyến nghị tối thiểu chung.

Đối với Windows XP, nó sẽ chạy OK trên 512MB RAM, nhưng tôi khuyên bạn nên ít nhất 1GB RAM.

Đối với Windows Vista và Windows 7, chúng sẽ chạy trên 1 GB RAM nhưng tôi khuyên bạn nên ít nhất 2 GB RAM, nếu không nhiều.

Trước khi bạn mua thêm bộ nhớ RAM, hãy đảm bảo kiểm tra xem bạn có khe cắm RAM bổ sung trong máy tính hoặc máy tính xách tay của mình hay không. Sau khi tất cả, bạn sẽ cần một nơi nào đó để cắm bộ nhớ mới vào. Nếu bạn không có khe cắm phụ, bạn sẽ cần tháo một trong những thanh bộ nhớ hiện có để tạo phòng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt hàng đủ để trang trải cho việc nâng cấp và loại bỏ bạn.
 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đặt thêm RAM, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về việc tìm kiếm và đặt hàng đúng bộ nhớ cho máy tính của bạn.
 

Thực hiện một Tune-Up

Trong giai đoạn này, chúng ta có thể cho rằng chúng ta đang chạy trên một máy không bị nhiễm độc và máy tính của bạn chạy chậm vì nó chỉ bị tắc nghẽn với vài năm sử dụng hàng ngày và cần Tune-Up chung.
 

Thực hiện Tune-Up về cơ bản có nghĩa là xóa các tệp không cần thiết, xóa các chương trình không mong muốn, kiểm tra các vi rút hoặc phần mềm độc hại đang ẩn, tổ chức đĩa cứng của bạn và cắt tỉa những gì đang chạy phía sau để máy tính của bạn tự do làm những điều bạn muốn làm.

May mắn thay có các công cụ miễn phí, tiện dụng để tải xuống từ Internet sẽ cho phép bạn làm tất cả những điều này cho mình. Nhấp vào đây để đọc hướng dẫn của chúng tôi về Thực hiện Tinh chỉnh trên Máy tính của bạn.

Hy vọng rằng một khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước này, bạn sẽ thấy máy tính của mình chạy nhanh hơn và trở lại với nó cũ.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi