BlogKiến thức› Làm sao để hiện file ẩn trên Windows

Làm sao để hiện file ẩn trên Windows

Các tệp ẩn trong Windows có thể là các tệp mà bạn đã ẩn hoặc thường là các tệp hệ thống Windows liên quan. Thỉnh thoảng vi rút hoặc phần mềm độc hại sẽ ẩn tệp hoặc toàn bộ thư mục các tệp trên máy tính để bàn hoặc Tài liệu của tôi. Tuy nhiên, có một cách đơn giản để làm cho chúng trở lại và nhìn thấy một lần nữa.

Nói chung, tệp tin bị ẩn khỏi chế độ xem bởi vì có một lý do chính đáng để chúng ẩn. Ví dụ, các tệp có thể cần phải nằm trong thư mục nơi người dùng có quyền truy cập chung, nhưng người tạo tệp thực sự không muốn người dùng gây rối với tệp đó, hoặc thay đổi hoặc xóa nó.

Một số tác giả Virus và Malware đã thực hiện điều này trên máy tính, và như một phần của hành động của phần mềm, chúng sẽ ẩn một số tệp hoặc thư mục của bạn để bạn không thể nhìn thấy chúng. Mặc dù điều này thực sự gây phiền nhiễu, các tập tin vẫn còn đó, và một ai đó biết rằng họ đang làm gì có thể dễ dàng nhận được chúng trở lại. Vì vậy, ít nhất họ đã không xóa các tập tin.

 

Hiển thị tệp ẩn trên Windows Vista và Windows 7

Trong Windows Vista hoặc Windows 7, hãy vào trình đơn Start và chọn Control Panel.

Nhấp vào Tùy chọn thư mục và trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào tab Xem.

Trong danh sách các mục xuất hiện, đảm bảo rằng Hiển thị các tập tin và thư mục ẩn được đánh dấu và nhấn OK.

 Sau khi bạn đã hiển thị các tệp ẩn, bạn sẽ có thể xem chúng trong Windows Explorer. Tuy nhiên bạn sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng cho các tập tin được bán trong suốt. Đây là một cách để biết rằng tệp tin này thường là tệp ẩn, mặc dù bây giờ bạn có thể nhìn thấy nó.

Nếu bạn muốn thay đổi một tập tin hoặc thư mục để nó có thể nhìn thấy và không được đánh dấu là ẩn, click chuột phải vào tập tin hoặc thư mục và chọn Properties từ trình đơn ngữ cảnh.
 

Trong cửa sổ xuất hiện, bạn sẽ nhận thấy rằng các Thuộc tính ẩn được đánh dấu. Gỡ bỏ nó và nhấn OK.

Sau khi thực hiện việc này, tệp hoặc thư mục sẽ không được đánh dấu là ẩn nữa.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi