BlogKiến thức› Làm thế nào để an toàn xóa sạch các file nhạy cảm - hoặc toàn bộ ổ cứng của bạn

Làm thế nào để an toàn xóa sạch các file nhạy cảm - hoặc toàn bộ ổ cứng của bạn

Khi bạn xóa một tập tin, nó không thực sự đi xa - ngay cả sau khi bạn đã làm trống Recycle Bin. Các bit thực tế vẫn ghi trên ổ đĩa cho đến một số hoạt động của đĩa khác viết trên chúng. Ngay cả khi bạn định dạng một ổ đĩa, các tập tin vẫn còn đó cho những ai muốn và biết làm thế nào để đọc chúng. Chúng tôi cung cấp cho bạn kinh nghiệm trong sửa chữa máy tính để bạn có thể áp dụng vào vấn đề của bạn.

 

Nếu bạn muốn thực sự an toàn và xóa một tập tin, hoặc các nội dung của toàn bộ ổ đĩa, bạn cần phần mềm đó sẽ ghi đè lên không gian mà tập tin (s) một lần ngồi. May mắn thay, một số chương trình miễn phí có thể làm điều này.

 

Sử dụng phần mềm Eraser

 

Khi cài phần mềm này vào nó sẽ được tích hợp với Windows Explorer. Sau khi cài đặt, bạn có thể chỉ cần kích chuột phải vào một tập tin hoặc thư mục và chọn Eraser. Thậm chí còn có một tùy chọn để xóa các tập tin lần sau khi bạn khởi động - tiện dụng khi Windows không cho phép bạn xóa nó bây giờ.

 

 

Dùng Ccleaner

 

Một tùy chọn khác: Xóa các file theo cách thông thường, làm sạch Recycle Bin, sau đó sử dụng CCleaner để ghi đè lên không gian trống của ổ đĩa của bạn. công cụ cực kỳ hữu ích này có thể làm tất cả các loại công việc chà Windows. Bạn sẽ tìm thấy công cụ ổ Wiper CCleaner trong tab Tools.

 

Cả hai chương trình cung cấp các kỹ thuật khác nhau mà lau ghi đè lên không gian đĩa nhiều lần. Hàm ý, tất nhiên, là ghi đè lên một file 35 lần là an toàn hơn so với ghi đè lên nó chỉ một lần.

 

Nếu bạn có tập tin nhạy cảm mà bạn cuối cùng sẽ muốn xóa một cách an toàn, bạn nên mã hóa chúng ngay bây giờ. Tôi đề nghị miễn phí, mã nguồn mở TrueCrypt.

 

Hoặc bạn có thể mang máy ra dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi, sẽ giúp bạn giải quyết các vấn khó khăn của bạn.

 

Hy vọng kinh nghiệm sửa chữa máy tính này đã giúp bạn giải quyết vấn đề.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi