BlogKiến thức› Làm thế nào để cập nhật BIOS của máy tính của bạn

Làm thế nào để cập nhật BIOS của máy tính của bạn

Trong việc sửa chữa máy tính, BIOS là một vấn đề bạn nên quan tâm vì nó rất quan trọng trong hệ thống máy tính của ban, sau đây là kinh nghiệm sửa chữa máy tính  làm thế nào để cập nhất BIOS

Basic Input Output System (BIOS) là phần mềm nhúng trên bo mạch chủ. Đây là phần mềm đầu tiên tải máy tính của bạn để nó có thể sử dụng những thứ như ổ đĩa CD, chuột, bàn phím và thiết thực từ thời điểm bạn bật nó lên.

 

Hướng sửa chữa máy tính dẫn này sẽ giúp bạn flash (update) BIOS của bạn bằng cách tham gia các biện pháp phòng ngừa và đi qua từng bước. Không phải tất cả các máy tính sẽ có các nhà sản xuất BIOS cùng, chỉ riêng trong quá trình chính xác như nhau, nhưng tất cả họ đều chia sẻ các bước và biện pháp phòng ngừa tương tự.

 

Bước 1: Tìm phiên bản BIOS hiện tại của bạn.

 

Bạn sẽ muốn thông tin này khi bạn truy cập trang web của nhà sản xuất.

Mở ứng dụng hệ thống thông tin trong Windows. Đối với Windows Vista và Windows 7, nhập msinfo32 vào thanh tìm kiếm (hoặc hộp Run trong Windows XP), sau đó nhấp vào System Summary. Phiên bản BIOS của bạn sẽ được hiển thị dưới tốc độ xử lý của máy tính của bạn. Viết lại số phiên bản và ngày tháng (nếu nó xuất hiện).

 

 

 

Bước 2: Xác định nguồn gốc của hệ thống của bạn.

 

Đây là một bước quan trọng đầu tiên của kiến thức sửa chữa máy tính để xác định nơi để tìm và tải về các phiên bản cập nhật BIOS đúng.

Bạn có mua máy tính như là một hệ thống được xây dựng trước kèm, hay lắp ráp từ linh kiện mua? Nếu đó là một hệ thống

Ví dụ: một laptop Dell kiểm tra trang web của họ; nếu máy tính đã được lắp ráp tùy chỉnh, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ. Hãy tìm một cái gì đó giống như "Trình điều khiển và tải về."

Hãy chắc chắn để tải về các bản cập nhật BIOS cho các mô hình mà bạn sở hữu. Nếu updater không được viết tốt, nó có thể viết trên BIOS của bạn với BIOS của một mô hình khác

Ngoài ra hãy chắc chắn để tải về bất kỳ tập tin Read Me và các tài liệu hướng dẫn và sau đó đọc nó. Có thể có những biện pháp phòng ngừa quan trọng mà bạn nên biết trước khi cập nhật, và bỏ qua những người có thể làm hỏng cả ngày của bạn.

 

 

 

Bước 3: Sao lưu BIOS hiện tại của bạn

 

Nếu sử dụng các phần mềm cập nhật BIOS thực hiện từ Windows hoặc hệ điều hành khác, sao lưu hình ảnh BIOS hiện đầu tiên. Hầu hết các BIOS updater có chức năng này được xây dựng trong (ví dụ, "Save" hay "Sao lưu"), và sẽ tư vấn cho bạn để thực hiện một bản sao lưu đầu tiên. Kiểm tra trang web của nhà sản xuất để biết thông tin về cách đề nghị họ để sao lưu BIOS.

 

 

 

Bước 4: Chuẩn bị hệ thống của bạn.

 

Sự nguy hiểm lớn nhất với nhấp nháy một BIOS đi kèm trong trường hợp mất điện trong quá trình làm thủ thuật. Bạn có thể không có khả năng kiểm soát các công ty điện lực, nhưng bạn có thể kiểm soát nó như thế nào ảnh hưởng đến bạn.

Nếu bạn đang cập nhật một máy tính xách tay, trước tiên hãy đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy, và sau đó cắm vào điện tường, do đó bạn không phải lo lắng hết pin. Trong trường hợp mất điện, pin của bạn sẽ giữ cho mọi thứ chạy.

Nếu bạn đang cập nhật một máy tính để bàn, nó là tốt nhất nếu bạn đang cắm vào một nguồn cung cấp điện liên tục (UPS). Giống như pin của máy tính xách tay, UPS sẽ giữ cho mọi thứ chạy, trong khi những người khác đang chạy xung quanh trong bóng tối.

 

 

 

Bước 5: Thực hiện các bản cập nhật.

 

Tải cài đặt tải về hoặc tập tin .exe cho phần mềm cập nhật BIOS.

Nếu phần mềm sẽ nhắc bạn cho đĩa mềm, sử dụng một 1.44MB 3,5 định dạng "disk.Insert đĩa mềm vào ổ đĩa và khởi động lại hệ thống để khởi động từ nó. Một số hình ảnh đĩa mềm có chứa một" autoexec.bat "tập tin để tự động chạy các bản cập nhật BIOS . những người khác sẽ chỉ có các phần mềm cập nhật, hình ảnh cập nhật BIOS, và có thể là một ’readme’ tập tin văn bản có chứa hướng dẫn Nếu không có hướng dẫn, nhưng có ít nhất hai tập tin (ví dụ:. "A06_123.bin" và "awflash. exe "), theo ví dụ này: nhập một lệnh như" awflash A06_123.bin "và nhấn Enter Điều này sẽ thực hiện các phần mềm cập nhật và xác định tập tin A06_123.bin để flash BIOS..

So sánh hai phiên bản. Hầu hết các phần mềm cập nhật BIOS sẽ đọc những hình ảnh BIOS hiện có và xác định phiên bản của nó, sau đó so sánh với hình ảnh BIOS tải về. Nếu phiên bản BIOS hiện tại của hệ thống cũ, thực hiện cập nhật. Giao diện người dùng của phần mềm BIOS có thể khác nhau rất nhiều, nhưng thường các nút menu hoặc các lựa chọn như "Viết", "Cập nhật", hoặc "Xác nhận" sẽ thực hiện cập nhật BIOS.

 

 

 

Bước 6: Khởi động lại máy tính.

 

Sau khi cập nhật hoàn tất, nhiều chương trình cập nhật sẽ tự động khởi động lại máy tính. Một số chức năng cập nhật sẽ yêu cầu sự cho phép của bạn để làm như vậy trong khi những người khác sẽ cảnh báo về điều này trước khi bắt đầu cập nhật


 

 

Bước 7: Xoá cài đặt BIOS hiện tại nếu được đề nghị.

 

Đây không phải là luôn luôn cần thiết, tùy thuộc vào những gì các tính năng đã thay đổi giữa các phiên bản hiện tại và phiên bản cập nhật. Làm như vậy:

• Khi máy tính được bật lên, ngay lập tức khởi hành của các tiện ích BIOS. Đối với hầu hết các hệ thống, điều này được thực hiện bằng cách nhấn phím Delete trên bàn phím trong 2-10 giây đầu tiên của biến máy tính. Một số hệ thống có thể sử dụng các phím khác nhau như F2, F10, Ctrl, Enter, vv

• Nếu bạn không biết trình tự tổ hợp phím để nhập các tiện ích BIOS, xem màn hình để xem nếu máy tính hiển thị nó.

• Để xóa các thiết lập BIOS, hãy tìm một tùy chọn "Restore Defaults" hoặc "Load Fail-Safe Defaults". Đây có thể là trên trang chính của tiện ích BIOS hoặc trên trang cuối cùng của một đơn theo thẻ. Sử dụng các phím mũi tên để di chuyển, và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Khi hoàn thành, lưu các thiết lập và thoát khỏi tiện ích BIOS.

 

 

 

Bước 8: Cấu hình BIOS.

 

Nếu bạn biết các cài đặt mà bạn muốn, thay đổi chúng ngay bây giờ. Nếu bạn chưa bao giờ thay đổi các thiết lập BIOS trước khi, nó không phải là cần thiết để làm như vậy. Hầu hết máy tính sẽ hoạt động tốt bằng cách sử dụng các thiết lập mặc định của BIOS.

 

Hi vong với kiến thức trên ban có thể tự quản lý và sửa chữa máy tính của mình để vận hành máy tính của bạn một cách trơn tru.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi