BlogKiến thức› Làm thế nào để đổ mực máy in phun và tái sử dụng một hộp mực

Làm thế nào để đổ mực máy in phun và tái sử dụng một hộp mực

Mực máy in là một trong những thứ đắt tiền nhất mà bạn sẽ phải mua khi bạn thiết lập văn phòng mới. mở công ty. Bạn bắt đầu in hàng chục hình ảnh với máy ảnh kỹ thuật số mới của bạn, tải chúng vào máy tính của bạn, in một số ít và sau đó đột nhiên: hộp mực in hết mực.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn này và nạp mực in vào hộp của bạn thay vì mua mới, bạn có thể tiết kiệm hàng trăm đô la.

Quy trình đổ mực máy in gồm các bước sau:

1. Mua những lọ mực nước gồm các màu như máy in của bạn tại một cửa hàng cung cấp văn phòng phẩm. Nhiều nguồn cung cấp văn phòng phẩm và cửa hàng có bán bộ mực này . Nó thường chi phí khoảng một nửa giá của một hộp mực máy in trung bình.) Bạn cũng có thể tìm thấy những bộ dụng cụ tại các nhà bán lẻ trực tuyến.

 2. Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết của bạn: một cuộn khăn giấy, và một số Băng dính rõ ràng với nhau trên một bề mặt phẳng làm việc lớn, một chiếc bàn .

3. Tháo hộp mực rỗng từ máy in của bạn . (Hãy nhớ đóng nắp máy in của bạn hoặc cửa trong khi bạn đang làm việc.)

4. Bọc tay của bạn với một đôi găng tay nhựa dùng một lần trong khi bạn làm việc với mực lộn xộn .

5. Lấy khăn giấy và gấp đôi nó ra hai lần . Làm việc trên các khăn giấy để đón bất kỳ mực bị rò rỉ.

6. Đặt các hộp mực rỗng trên nó .

7. Đọc sách hướng dẫn đi kèm với bộ nạp mực máy in để học cách làm cụ thể cho hộp mực của bạn. (Các hướng dẫn sau đây chỉ là một hướng dẫn chung).

8. Xác định vị trí các lỗ trên đỉnh của hộp mực . để tìm được lỗ có thể cảm nhận bằng cách cọ xát ngón tay của bạn trên nhãn. Một số hộp mực có nhiều hơn một lỗ, nhưng chỉ có một lỗ để chứa mực in mà bạn sẽ nạp. Lỗ này sẽ có một miếng bọt biển trong nó (rất quan trọng).

9. Sử dụng một bút chì nhọn để xuyên qua lỗ nạp mực trong đầu của hộp mực in Hoặc bạn có thể lấy nhãn đầu bằng một con dao hoặc tuốc nơ vít (điểm chính xác cũng có thể được tìm thấy như trong hướng dẫn 8) .

10. Ngoài màu đen, có ba màu sắc của mực : màu đỏ tươi, màu lục lam, và màu vàng.Thực hiện theo các hướng dẫn của tin học đồng tâm để tìm lỗ mực mỗi màu: bạn có thể đẩy một cây tăm vào các lỗ để xác định màu sắc xem có đúng như đánh dấu trên tem màu của hộp mực máy in không vì đôi khi có thể bị bạn bị đánh lừa giữa màu sắc trên tem và trên khoang mực khác nhau.

11. Đưa kim dài của lọ mực đổ đẩy sâu vào lỗ mực đúng màu mong muốn thâm nhập qua miếng bọt biển xuống dưới cùng của hộp . Điều quan trọng là không để đẩy không khí vào trong hộp xốp trong khi bơm mực máy in.

12. Dần dần, bơm mực máy in vào trong. Cẩn thận xem phải chắc chắn rằng bạn làm không quá lấp đầy.

13. Dừng lại một cách nhanh chóng ngay sau khi bạn nhìn thấy một chút mực chảy ra khỏi lỗ . từ từ rút lại một ít mực trước khi rút hẳn kim ra khỏi hộp mực.

14. Cẩn thận thăm đầu phun của hộp mực vào khăn giấy, bạn sẽ thấy 1 vệt mực để lại khăn giấy

15. Dùng băng keo dán bít các lỗ mực vừa mới bơm, không để các màu lem, trộn lẫn vào với nhau

16.Lặp lại các bước bơm mực máy in cho các màu khác nhau .

17. Sau khi bạn đã nạp lại tất cả ba màu sắc, cẩn thận vệ sinh hộp mực, dùng khăn giấy thấm vào đầu phun xem có 1 vệt mực dài bao gồm 3 màu mực không (tránh lau chùi, chà xát, chỉ thấm khăn giấy vào đầu phun), nếu đủ 3 màu là thanh công..

18. lắp các hộp mực vào máy in . Không bao giờ lắp một hộp mực in bị rò rỉ.

19. Ngay lập tức in một cái gì đó, bất cứ điều gì, chỉ để có được mực chảy . In nhiều trang thử nghiệm, hình ảnh thích hợp hơn với rất nhiều màu sắc khác nhau.

20. Theo chu kỳ phải làm sạch đầu phun của máy in (1 tuần 1 lần in 1 trang giấy bất kỳ để tránh nghẹt mực đầu phun) .

Mẹo sử dụng hộp mực:

- Sau khi bơm lại hộp mực 5 hoặc 6 lần, đầu in cuối cùng sẽ phải thay thế. Nó không thể kéo dài mãi mãi. Sau đó, bạn sẽ chỉ phải mua một hộp mực mới và thay thế nó.

- Hãy chắc chắn để bơm mực từ từ để tránh bất kỳ bong bóng khí có thể gây ra kết quả in ấn xấu.

- Đừng lo lắng về việc thử tự tay bơm mực máy in. Nó có giá trị nỗ lực. và nếu bạn làm hỏng hộp mực ...Bạn luôn có thể đi mua một cái mới. vì nếu không thử bơm mực thì bạn cũng phải mua 1 cái mới mà thôi, tại sao không thử bơm mực máy in 1 lần.

- Hộp mực mới sẽ được gửi kèm với 1 phong bì có dán tem sẵn để bạn gửi lại hộp mực cũ cho nhà sản xuất, và họ sẽ đem tái chế lại.

- nếu có một màu nào vẫn không ra khỏi đầu phun được, sử dụng ống tiêm  bơm một hoặc hai giọt nhỏ (50% Amoniac và 50% nước cất), lên đầu phun, điều này sẽ làm tan những cục mực bít đầu phun, giống như những cục máu đông.

- Khi bạn bơm mực máy in cần lưu ý không bơm tràn qua miếng bọt biển, mực bơm vào chỉ cao gần đến miếng bọt biển thôi, vì cao hơn sẽ làm bít thông hơi của miếng bọt biển, mực sẽ không chảy xuống đầu phun được.

- Tránh để hộp mực bị khô, bít đầu phun, phải in ít nhất một tuần một lần bất kỳ văn bản gì. Điều này sẽ giúp đầu phun máy in không bị bít lại, và kéo dài tuổi thọ của máy in.

- Tặng máy in cho một tổ chức từ thiện, trường học, bệnh viện, nhà thờ… chỉ cần thông báo với họ rằng chỉ cần thay hộp mực mới là sẽ sử dụng được máy in một cách bình thường, và họ sẽ phải quyết định nhận hay không.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi