BlogKiến thức› Làm thế nào để gắn các bộ phận máy tính

Làm thế nào để gắn các bộ phận máy tính

Sau đây là một số kiến thức, kinh nghiệm sửa chữa máy tính giúp bạn hiểu rỏ cách thức lắp ráp và gắn các bộ phận của máy tính, hiểu rõ kiến thức sửa chữa máy tính bạn có thể tự phân biệt các bộ phận của máy tính và dễ chẩn đoán khi máy tính của bạn bị trục trặc.

Các bước như sửa chữa máy tính sau:

 

Tắt máy tính và rút tất cả các dây kết nối với cpu


 

Tháo  ốc vít ở mặt sau của cpu, sẽ thấy các bộ phận


 

Để bo mạch chủ vào và bắt vít nó vào khay bo mạch chủ 


 

Vùng chèn RAM (Random Access Memory) dính vào khe dài và hẹp thường nằm ở phía trên bên phải của bo mạch chủ.


 

Cẩn thận đặt CPU vào socket đó là hình vuông trên bo mạch chủ sau đó đặt quạt CPU vào.


 

Đối với card video, hãy tìm một khe về độ dài của ngón giữa và có đòn bẩy rất nhỏ. Đi ra bảng trường hợp nhỏ về kích thước của ngón tay của bạn trên lưng và vững chắc lắp card vào khe, đảm bảo mặt sau của card hướng ra bên ngoài.
 

 

Đối với card âm thanh / card mạng tìm một khe cắm tương tự như các khe cắm card màn hình, nhưng ngắn hơn và không có đòn bẩy. 

Từ từ trượt ổ đĩa cứng vào khoang ổ đĩa cứng thường được đặt ở phía trước của tháp sau đó kết nối cáp từ phía sau của ổ cứng với bo mạch chủ.


 

CD (compact Disk) / DVD (Digital Video Disc) ROM (Read Only Memory) ổ đĩa tương tự như ổ đĩa cứng, chỉ cần trượt nó vào vịnh ở đầu (phải hoặc trái tùy thuộc vào bảng điều khiển đã được mở) và kết nối các dây .


 

Đối với các thiết bị âm thanh phù hợp với màu sắc và USB là khá nhiều


 

Nếu bạn có một card màn hình mặt sau của nó nên được dán bên ngoài đó là nơi mà bạn kết nối cáp màn hình, trừ khi không có card màn hình thì bạn kết nối với bo mạch chủ. card video cho đọ phân giải màn hình đẹp hơn do đó hãy chắc chắn để kết nối các bộ chuyển đổi để mặt sau của card video trước khi cắm vào màn hình.

 

Hi vọng rằng với kiến thức sửa chữa máy tính này bạn có thể giúp máy tính của bạn vận hành một cách trơn tru.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi