BlogKiến thức› Làm thế nào để kiểm tra một board mạch chủ chết

Làm thế nào để kiểm tra một board mạch chủ chết

Sau đây là một số kiến thức sửa chữa máy tính  hỗ trợ từng bước sử dụng để khắc phục sự cố bo mạch chủ được cho là "chết". Một bo mạch chủ không phải là "chết" nếu nghe được tiếng bíp. Giả sử không có tiếng bíp được nghe, board mạch được phân loại là chết.

 

 

Các bước sửa chữa máy tính chẩn đoán dò lỗi bo mạch chủ:

 

Bước 1: Đầu tiên, tháo bỏ tất cả các thẻ (card) và RAM. Tất cả chúng ta muốn nghe tiếng nó bíp. Nếu có một tiếng bíp, thì nó không phải chết, nhưng có vấn đề. Không cần phải làm phức tạp tình hình hơn nữa với thẻ (card) khác nhau trong hệ thống. Chúng ta không cần bất kỳ thẻ (card) hoặc bộ nhớ trong hệ thống để nghe một tiếng bíp. Tất cả chúng ta cần là gắn vào CPU và một loa làm việc kết nối với bo mạch.

 

 

Bước 2: Chỉ với CPU và loa, vẫn không có tiếng bíp điến khi nguồn điện được bật.


 

Bước 3: Hãy thử các bước được liệt kê dưới đây / Sau khi thử từng bước, Bật nguồn để nghe tiếng bíp.

 

 

Dĩ nhiên điều rất quan trọng là xác định chắc chắn rằng các loa hoạt động và bạn gắn loa chính xác.

 

Nếu tiếng bíp được nghe bất cứ lúc nào, lắp lại RAM. Nếu tiếng bíp dài lặp lại liên tục, bộ nhớ RAM là có khả năng nhất, hoặc xấu hoặc ít nhất là không phù hợp với bo mạch.

 

Nếu có một tiếng bíp dài được theo sau bởi một vài tiếng bíp ngắn, thì lắp lại Card Video.

 

Nếu những tiếng bíp giống nhau, hãy chắc chắn rằng card màn hình gắn đúng cách hoặc thử với một card khác.

 

Theo kinh nghiệm sửa chữa máy tính thì chỉ khi bạn nghe được một tiếng bíp duy nhất, thì là hoàn hảo, bo mạch chủ của bạn hoạt động tốt.

 

- Kiểm tra các thiết lập jumper. Nếu xe bus chạy ở 100MHz, 133MHz, vv thử một bus tốc độ chậm hơn để thấy rằng nếu tạo ra một tiếng bíp. Hãy thử "tự động" nếu áp dụng chứ không phải là chỉ định một tốc độ xe buýt nói riêng. Thiết lập các hệ đến một tốc độ chậm hơn như 2.5.
 

- Kiểm tra các thiết lập điện áp cho Socket 7 CPU.
 

- Kiểm tra chân CPU bị cong hoặc bị hỏng hoặc giao tiếp bị hư hỏng.
 

- Reset lại CPU. Hãy tháo CPU ra và lắp lại, đảm bảo nó tiếp xúc tốt.
 

- Hãy thử một CPU khác nếu có thể. Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ muốn có một tiếng bíp. Nó không chắc rằng CPU là xấu, nhưng nếu một số khác là tiện dụng, cố gắng đó để xem nếu một tiếng bíp vang lên.
 

- Nếu bo mạch là một thiết kế ATX, tháo nguồn điện AC, gỡ cáp nguồn khỏi bo mạch, lắp lại và áp dụng điện AC để cung cấp điện trở lại.
 

- Tại thời điểm này, nếu nó nằm trong một thùng máy (case), tháo bo mạch ra và đặt nó trên bàn để kiểm tra các vấn đề cơ bản.
 

- Nếu có thể, hãy thử một bô nguồn khác. Ngay cả khi nguồn điện đang chạy và quạt quay, vv nó vẫn có thể có một vấn đề.
 

- Nếu bo mạch vẫn chết, nếu có thể, hãy thử mainboard khác. Nó làm việc với cùng một CPU, bộ nguồn, …
 

- Nếu không có một tiếng bíp nào, chúng ta đã đụng vào bức tường (chịu thua).

 

Những kiến thức sửa chữa máy tính trên rất hữu ích để bạn dò lỗi bo mạch máy tính, hi vọng rằng với những kiến thức sửa chữa máy tính này bạn đã có thể vận hành và sửa lỗi khi máy tính của bạn gặp sự cố

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi