BlogKiến thức› Làm thế nào để phục hồi tập tin bị xóa

Làm thế nào để phục hồi tập tin bị xóa

Đôi khi bạn có thể xóa nhầm những tập tin (file) quan trọng của bạn, hoặc gặp phải vấn đề trục trặc nào đó mà tập tin của bạn bị xóa không mong muốn, vậy làm sao để bạn có thể lấy lại những tập tin của bạn khi bị xóa.
 


 

Sau đây là những kinh nghiệm mà bạn có thể tự sửa chữa máy tính của bạn trong các trường hợp tự làm trước khi mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính.

 

Mất tập tin này thường có thể được phục hồi, nếu bạn phát hiện ra sớm . Nhưng mỗi khi bạn ghi vào ổ đĩa cứng, bạn giảm khả năng phục hồi thành công. Vì vậy, trước khi khôi phục hoàn toàn bạn nên ít thao tác trên máy tính hoặc bạn đã xác định không phục hồi những dữ liệu đã mất.

 

Để giải quyết vấn đề khôi phục lại các dữ liệu đã mất, tôi sẽ hướng dẫn các bạn phục hồi dữ liệu thông qua các giải pháp sau:

 

1. Kiểm tra Recycle Bin

Khi bạn xóa dữ liệu thông thường chúng sẽ được chuyển vào Recycle Bin. Bạn sẽ thấy biểu tượng ở góc trên bên trái của màn hình của bạn. nếu bạn tìm thấy các tập tin đó, chọn chúng, nhấn chuột phải vào đó và chọn Restore.
 

 

2. Sử dụng sao lưu của bạn

 

Nếu bạn sao lưu ổ đĩa cứng của bạn hoặc ít nhất là thư viện trên của bạn một cách thường xuyên, tập tin của bạn có thể được bảo quản ở đó. Tôi không biết đó là chương trình sao lưu mà bạn sử dụng, vì vậy tôi không thể nói cho bạn biết chính xác làm thế nào để tìm kiếm và phục hồi các tập tin. Nó thường là một quá trình khá trực quan.

Và nếu bạn không sao lưu, có lẽ đó là thời gian để có được thành thói quen. Nó sẽ không giúp bạn thời gian này, nhưng nó có thể giúp bạn sau này có giải pháp lưu dữ liệu an toàn về sau.

 

3. Dùng phần mềm phục hồi tập tin

 

Ngay cả một tập tin mà không còn trong Recycle Bin vẫn có thể tồn tại. Windows không ghi đè lên những cái thực tế và số không cho đến khi tập tin khác cần không gian ổ đĩa. Đó là lý do tại sao tôi đã nói với bạn để tránh sử dụng máy tính càng nhiều càng tốt.

 

Có một số các chương trình phục hồi tập tin tốt có sẵn. Tôi khuyên bạn nên Recuva Portable. Thật dễ dàng để sử dụng và có một hồ sơ theo dõi rất tốt. Và đôi khi nó cho bạn thấy những hình ảnh mà nó có thể phục hồi. (Tôi đã nhìn thấy nó khôi phục hình ảnh mà nó không thể xem trước.) Nó cũng miễn phí.


 

 

Bạn không cần phải cài đặt nó, bạn có thể sử dụng nó trên USB của bạn mà không cần ghi vào ổ cứng. Download chương trình trên máy tính khác, và giải nén nó vào một thư mục trên ổ đĩa USB. Sau đó cắm ổ  USB vào máy tính với các file bị mất, và chạy nó từ đó.

 

4. Thuê một dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp

 

Đây là phương sách cuối cùng, nếu các giải pháp trên không thành công. Có rất nhiều dịch vụ sửa chữa máy tính phục hồi dữ liệu có sẵn, và từ ổ đĩa của bạn vẫn còn làm việc. Nhưng những dịch vụ này bạn sẽ phải tốn chi phí.

Bạn có thể tìm hiểu thông qua Google, các diễn đàn cứu dữ liệu sửa chữa máy tính để tìm ra những công ty chuyên loại dịch vụ cứu dữ liệu.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi