BlogKiến thức› Làm thế nào để sửa chữa một máy tính

Làm thế nào để sửa chữa một máy tính

Làm thế nào để chẩn đoán và sửa chữa máy tính , sau đây là một số kinh nghiệm chẩn đoán và sửa chữa máy tính giúp cho bạn giải quyết các vấn đề sự cố máy tính của bạn

Bất kỳ sự bất thường trong các thành phần tích hợp của một máy tính có thể chứng minh có hại đến hiệu quả của nó, nhưng một số vấn đề về máy tính nói chung có thể được giải quyết ở cấp độ cá nhân. Có mẹo sửa chữa máy tính hiệu quả và thủ thuật có thể được thực hiện để giải quyết những vấn đề này. sửa chữa máy tính là quan trọng bởi vì chúng ta đang trở nên phụ thuộc vào nó cho mỗi công việc cá nhân và chuyên nghiệp. Có một loạt các vấn đề; một số là đơn giản trong khi những người khác rất phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể sửa chữa máy tính hệ thống của bạn trên của riêng bạn bằng cách làm theo một số lời khuyên và thủ thuật.


 

1/ Máy tính bị treo

 

Máy tính có thể bị treo trên tài khoản của bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm vấn đề, vì vậy ở đây bạn cần phải hiểu chính xác lý do đằng sau nó. Chú ý nếu vấn đề bắt đầu khi bạn kết nối với bất kỳ thiết bị ngoại vi phần cứng như máy in hay máy quét; sau đó nó có thể là do một cuộc xung đột driver. Nếu vấn đề này xảy ra sau khi cài đặt một ổ đĩa cứng mới, sau đó nó có thể là do thiếu điện hoặc quá nhiều nhiệt. Thực hiện theo các mô hình sửa chữa máy tính xử lý sự cố dưới đây để sửa chữa máy tính của bạn, nếu vấn đề như vậy xảy ra.
 

 

Bước 1: Cho máy tính của bạn một chút nghỉ ngơi.

 

Nếu bạn rời khỏi máy tính của bạn trên tất cả các thời gian, bạn thường có thể sửa chữa một vấn đề bằng cách tắt máy tính, sau đó tháo nó (hoặc tháo pin ra, nếu nó là một máy tính xách tay), sau đó giữ nút nguồn trong 30 giây trong khi tượng máy tính unplugged (điều này thường xuyên sẽ gây ra một ánh sáng, hoặc đèn để đèn flash), sau đó reinserting pin, cắm máy tính trở lại và khởi động nó. Bằng cách cắt bỏ các điện cho bo mạch chủ, nó cho phép các phần cứng để thiết lập lại và bộ nhớ để xóa.


 

 

Bước 2: Xác định xem máy tính của bạn trở nên quá nóng.

 

Bạn sẽ cần phải có một cái nhìn bên trong cho việc này. Hãy nhớ rằng bất cứ lúc nào bạn cần mở tủ máy tính của bạn, tắt máy tính của bạn và rút phích cắm điện. Nếu bạn có mái tóc dài, buộc nó trở lại. Cởi đồ trang sức mà có thể có được trong cách. Cũng tránh mặc bất kỳ quần áo sản xuất rất nhiều tĩnh, như một tia lửa có thể phá hủy phần cứng và gây ra các vấn đề không liên tục, khó khăn để khắc phục sự cố.


 

 

Bước 3: Chẩn đoán.

 

Nhiều máy tính hiện nay đều có chẩn đoán được xây dựng, trong đó có thể cho bạn biết nếu bạn có vấn đề nhất định. Hai nhãn hiệu máy tính thường có các cách chẩn đoán là HP / Compaq và Dell. Để truy cập vào các tùy chọn chẩn đoán:

 

Tắt nguồn máy tính, chờ đợi một vài giây sau đó biến nó trở lại.

HP - Ngay lập tức bắt đầu nhấn F2 khi khởi động để truy cập menu chẩn đoán. Chọn Start Up Test, nhanh, One Pass (nếu tùy chọn là hiện tại) để bắt đầu quá trình thử nghiệm.

Dell - Ngay lập tức bắt đầu nhấn F12 khi khởi động để truy cập menu chẩn đoán. Sử dụng các phím mũi tên để chọn Diagnostics từ menu.

Viết ra bất kỳ mã lỗi và tham khảo ý kiến của internet, các nhà sản xuất máy tính hoặc một kỹ thuật viên địa phương để được giúp đỡ.
 

 

Bước 4: Mở thùng máy tính của bạn và kiểm tra nhiệt độ của khung kim loại.

 

Nếu trời nóng, sau đó có thể là một vấn đề liên quan đến nhiệt. Đối với máy tính xách tay, bạn thường không muốn cố gắng để mở các trường hợp, nhưng bạn vẫn có thể hút các cổng quạt. Một số máy tính chỉ chạy nóng, đặc biệt là máy tính xách tay, nhưng nhiệt là không bao giờ tốt cho thiết bị điện tử. Nhẹ nhàng kiểm tra trước và người hâm mộ phía sau và thổi bụi. Bạn có thể áp dụng một miếng vải sạch bụi ra khỏi hạt ẩn. Hãy nhớ rằng: Máy tính của bạn phải được đóng cửa trong khi bạn đang làm sạch bên trong nó.

 

Nếu bạn có nhiều hơn một ổ đĩa cứng trong máy tính của bạn, tránh cài đặt chúng ngay bên cạnh nhau trong khung; điều này làm cho họ dễ bị thất bại nhiệt. Để cài đặt một ổ đĩa cứng phụ trong một khe rộng, chẳng hạn như các khe chứa đĩa CD-ROM hoặc DVD-ROM ổ đĩa của bạn, bạn có thể mua khung gắn tại một cửa hàng bán linh kiện máy tính.

 

Ngay cả khi máy tính của bạn không có vấn đề, đó là một ý tưởng tốt để làm sạch các fan hâm mộ thường xuyên.

 

Trước khi bạn đóng lên các trường hợp, rà soát tất cả các dây cáp và chắc chắn rằng tất cả mọi thứ vẫn còn cắm trong. Nếu bạn phải thiết lập lại một card màn hình hoặc một thanh bộ nhớ, tránh gây áp lực nặng nề cho các bo mạch chủ này có thể làm hỏng nó.

 

Bước 5: Kiểm tra driver điều khiển thiết bị của bạn.

 

Nhiều lần khi làm một Cập nhật Windows, hệ thống của bạn có thể tải về và cài đặt một trình điều khiển không chính xác, có thể dẫn đến việc đóng băng máy tính. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của trình điều khiển từ Device Manager. Bất kỳ thiết bị với một dấu chấm than màu vàng bên cạnh họ đang ở trong một trạng thái lỗi. Rút phích cắm bất kỳ thiết bị USB, nếu kết nối, và xem nếu lỗi đi xa. Nếu vậy, thiết bị đó là một vấn đề. Power-trên máy tính của bạn và xem nếu nó hoạt động. Nếu có, tốt; nếu không bạn có thể khôi phục lại máy tính của bạn đến một cấu hình trước đó. System Restore sẽ lăn hệ thống của bạn trở lại với một bộ trước của trình điều khiển.


 

 

Bước 6: Khôi phục hệ thống

 

Hệ thống truy cập Restore tại Start> Programs> Accessories> System Tools> System Restore để cố gắng khôi phục sửa chữa máy tính bất kỳ thiết lập bạn có thể đã thay đổi,


 

 

Bước 7: Kiểm tra đĩa cứng

 

Ổ đĩa cứng của bạn là một kho thông tin, vì vậy khi nó được sử dụng cho một thời gian dài nó có thể nhận được lộn xộn và loang lổ; này làm chậm hiệu suất của máy tính của bạn. Do đó, sử dụng tiện ích CHKDSK Windows của bạn để quét và loại bỏ các thành phần xấu trên cơ sở thường xuyên. Đó là cách phòng ngừa tốt nhất của việc duy trì sức khỏe máy tính.


 

 

Bước 8: Cài đặt và chạy một chống virus tốt và chương trình chống malware.

 


2/. Màn hình xanh, và không khởi động

 

Vấn đề 1: Không lên nguồn.

 

Nếu máy tính của bạn không cung cấp năng lượng ở tất cả, thủ phạm rất có thể là một trong hai là nguồn hoặc bo mạch chủ..

 

Vấn đề 2: Không khởi động hoặc màn hình xanh.

 

Nếu máy tính của bạn có nguồn (bạn nhìn thấy đèn nguồn, nghe quạt quay), nhưng không có gì trên màn hình, hoặc nếu máy tính bắt đầu khởi động và sau đó bị treo với một ’màn hình xanh’, có một số vấn đề có thể. Chú ý: thay đổi Bất kỳ phần cứng phải được thực hiện trong khi máy tính là hoàn toàn hỗ trợ xuống và lấy ra cắm / pin !!

 

Hãy thử chế độ Safe Mode - nếu máy tính của bạn sẽ khởi động vào chế độ Safe Mode, nó là một vấn đề phần mềm liên quan.

 

Kiểm tra màn hình - Nếu bạn nghe thấy máy tính chạy, nhưng không thấy gì trên màn hình, hãy thử trao đổi màn hình hoặc cắm vào một màn hình ngoài cho laptop.

 

Kiểm tra RAM - cố gắng cẩn thận tháo ram và bật nguồn. Hầu hết các máy tính, khi hoạt động đúng, sẽ cung cấp cho tiếng bíp dài, lặp đi lặp lại "lỗi bộ nhớ. Tắt điện và thay thế ram, một thanh cùng một lúc, bật nguồn khi ram được ngồi đúng.

 

Kiểm tra Card Video - nếu máy tính của bạn có một card màn hình rời, hãy thử gỡ bỏ nó và hoặc thay thế nó hoặc cắm màn hình của bạn vào việc xây dựng trong cổng video nếu có.

 

Nếu không có những điều làm việc, bạn có khả năng nhìn vào một ổ cứng bị lỗi, bị hỏng hệ điều hành hoặc không bo mạch chủ. Nó là tốt nhất để tìm kiếm các dịch vụ chuyên nghiệp tại thời điểm này.

 

Hi vọng với các kinh nghiệm sửa chữa máy tính giúp cho bạn vận hành và bảo trì tốt máy tính của mình

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi