BlogKiến thức› Làm thế nào để Sửa Màn hình LCD

Làm thế nào để Sửa Màn hình LCD

Màn hình LCD có nhiều thành phần phức tạp, do đó không có gì bất thường khi gặp phải vấn đề. Hầu hết các vấn đề thiếu các thiệt hại vật chất nghiêm trọng có thể xảy ra khi tự sửa màn hình máy tính ở nhà. Đọc kỹ hướng dẫn cẩn thận vì sự an toàn của bạn, vì một số sửa chữa có thể khiến bạn bị nguy cơ điện giật.


Chẩn đoán vấn đề


1. Kiểm tra bảo hành của bạn. Hầu hết các máy tính mới đều có ít nhất một năm bảo hành. Nếu bảo hành của bạn vẫn còn hoạt động, hãy liên hệ với nhà sản xuất để sửa màn hình máy tính laptop miễn phí hoặc giảm giá. Cố gắng sửa chữa bản thân bạn sẽ có thể làm mất hiệu lực bảo hành.


2. Kiểm tra đèn báo nguồn. Nếu màn hình của bạn không hiển thị hình ảnh, hãy bật và xem đèn ở cạnh màn hình. Nếu một hoặc nhiều đèn bật lên, hãy tiếp tục bước tiếp theo. Nếu đèn không sáng, nguồn điện bị hỏng (hoặc một trong những đầu nối dẫn đến nguồn điện). Điều này thường gây ra bởi một thổi tụ điện. Bạn có thể sửa chữa nó cho mình, nhưng lưu ý rằng cung cấp điện bao gồm các thành phần nguy hiểm, điện áp cao. Trừ khi bạn có kinh nghiệm sửa chữa điện tử đáng kể, đưa theo dõi của bạn đến một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Các dấu hiệu khác của tụ điện thổi bao gồm tiếng ồn ồn lớn, các đường ngang màn hình và nhiều hình ảnh.

Bộ cấp nguồn là một trong những thành phần đắt nhất trong màn hình. Nếu vấn đề nghiêm trọng hơn một tụ điện thổi, giá sửa chữa có thể là đáng kể. Sự thay thế có thể là một ý tưởng tốt hơn nếu màn hình của bạn đang già đi.


3.Đánh bóng đèn pin trên màn hình. Hãy thử điều này nếu màn hình của bạn chỉ hiển thị màn hình màu đen, nhưng đèn chỉ báo nguồn sẽ bật sáng. Nếu bạn có thể nhìn thấy hình ảnh khi bạn trỏ một ánh sáng ở màn hình, đèn nền của màn hình là lỗi. Làm theo các hướng dẫn sau để thay thế.


4. Sửa chữa điểm ảnh bị mắc kẹt. Nếu hầu hết màn hình hoạt động nhưng một vài điểm ảnh "bị mắc kẹt" ở một màu thì việc sửa máy tính thường dễ dàng. Giữ màn hình và thử các thao tác sau:

Quấn một đầu bút chì (hoặc vật cùn khác, hẹp) vào vải ẩm, không mài mòn. Chà nhẹ nhàng trên điểm ảnh bị mắc kẹt. Cọ xát quá cứng có thể gây ra thêm thiệt hại. [1]

Tìm kiếm phần mềm sửa lỗi pixel bị mắc kẹt trên mạng. Những thay đổi màu sắc nhanh chóng làm cho pixel trở nên hoạt động trở lại.

Mua phần cứng được thiết kế để cắm vào màn hình của bạn và sửa chữa điểm chết.

Nếu không làm việc ở trên, bạn có thể cần phải thay thế màn hình của mình.


5. Cố gắng khắc phục vết nứt của spiderweb hoặc vết đen. Đây là những dấu hiệu của thiệt hại vật chất. Một màn hình ở giai đoạn này thường không được sửa chữa, và các nỗ lực khắc phục nó có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn. Tuy nhiên, nếu màn hình không sử dụng được trong trạng thái hiện tại của nó, không có hại trong việc cố gắng sửa chữa trước khi bạn tìm kiếm một sự thay thế:

Chạy vải mềm hoặc vật khác trên màn hình. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ ly vỡ, đừng cố gắng sửa chữa. Thay thế màn hình thay thế.

Chà xước với một chất tẩy sạch sẽ, nhẹ nhàng nhất có thể. Lau sạch miếng dán bất cứ khi nào tàn dư.

Mua một bộ dụng cụ sửa chữa hình LCD.

Đọc bài báo này để biết thêm các giải pháp tự làm.


6. Thay thế màn hình. Nếu bạn đang sử dụng màn hình LCD độc lập, hãy cân nhắc mua một bộ phận thay thế. Điều này có thể tiết kiệm chi phí hơn so với việc lắp đặt các bộ phận mới trong một màn hình cũ với tuổi thọ ngắn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính xách tay hoặc một thiết bị tương đối mới, mua một bảng điều khiển màn hình LCD thay thế. Thuê một chuyên gia để cài đặt nó.

Số sê-ri bảng điều khiển nên được hiển thị ở đâu đó trên thiết bị, thường ở mặt sau. Sử dụng lệnh này để đặt bảng điều khiển mới từ nhà sản xuất.

Mặc dù bạn có thể tự mình thay thế bảng điều khiển, quá trình này rất khó khăn và có thể làm bạn bị điện áp cao nguy hiểm. Làm theo hướng dẫn dành cho mô hình cụ thể của bạn, để tối đa hóa mức độ an toàn và thành công.


7. Hãy thử sửa chữa khác. Có nhiều cách màn hình LCD có thể sai, nhưng chẩn đoán ở trên bao gồm các vấn đề phổ biến nhất. Hãy thử đề xuất sửa chữa phù hợp với vấn đề của bạn đầu tiên. Nếu sự cố của bạn không được mô tả ở trên hoặc nếu màn hình vẫn không hoạt động sau khi sửa lỗi, hãy xem xét các vấn đề này:

Nếu hình ảnh phản hồi để nhập nhưng hiển thị một hình ảnh lộn xộn, chẳng hạn như các ô vuông nhiều màu lộn xộn, bảng điều khiển AV (âm thanh) có thể bị hỏng. Đây thường là bảng mạch chữ nhật nằm gần cáp âm thanh và hình ảnh. Thay các bộ phận bị hư hỏng rõ ràng bằng sắt hàn, hoặc đặt một bảng thay thế và cẩn thận lắp nó vào cùng một loại ốc vít và dây ruy băng.

Các nút điều khiển chính có thể bị lỗi. Làm sạch chúng với một máy làm sạch bằng kim loại, hoặc giật để gắn một kết nối lỏng lẻo. Nếu cần thiết, xác định vị trí bảng mạch mà chúng được gắn vào và hàn lại bất kỳ kết nối bị hỏng nào.

Kiểm tra cáp đầu vào để hư hỏng, hoặc thử các loại cáp khác cùng loại. Nếu cần, kiểm tra các bảng mạch mà chúng được gắn vào và hàn lại các kết nối bị hỏng.Thay thế Capacitors Tồi


1. Hiểu được sự nguy hiểm. Các tụ điện có thể giữ một khoản phí lớn ngay cả sau khi bạn ngắt kết nối quyền lực. Nếu bạn xử lý chúng không đúng cách, bạn có thể bị điện giật nguy hiểm hoặc gây tử vong. Thực hiện các bước sau để bảo vệ bản thân và các thành phần của màn hình: [2]

Hãy trung thực về khả năng của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ thay thế một bảng mạch hoặc xử lý thiết bị điện tử trước, thuê một chuyên nghiệp. Đây không phải là một sự sửa chữa tốt cho người mới bắt đầu.

Mặc quần áo không tĩnh và làm việc trong môi trường không tĩnh. Giữ cho khu vực không có lông cừu, kim loại, giấy, lint, bụi, trẻ em và vật nuôi.

Tránh làm việc trong môi trường khô hoặc ướt. Độ ẩm từ 35 đến 50% là lý tưởng.

Đất mình trước khi bạn bắt đầu. Bạn có thể làm điều này bằng cách chạm vào khung kim loại của màn hình, trong khi màn hình tắt nhưng cắm vào ổ cắm nối đất.

Đứng trên bề mặt ma sát thấp. Trước khi làm việc trên thảm, hãy xử lý nó bằng chất chống tĩnh điện.

Mang găng tay cao su chặt chẽ nếu bạn vẫn có thể thao tác các thành phần liên quan.


2. Ngắt nguồn điện. Rút phích cắm của màn hình. Nếu màn hình được gắn vào một máy tính xách tay hoặc thiết bị sử dụng pin khác, hãy tháo pin ra. Những bước này sẽ làm giảm nguy cơ gây sốc điện.

Ngay cả khi máy tính xách tay của bạn có pin "không thể tháo rời", bạn có thể tháo nó ra sau khi mở thiết bị. Làm theo một hướng dẫn trực tuyến cho mô hình máy tính xách tay của bạn.

Một số thành phần bên trong máy tính xách tay sẽ tiếp tục giữ phí. Hãy thận trọng và đừng chạm vào bất kỳ thành phần nào cho đến khi bạn xác định được.


3. Theo dõi cẩn thận tiến trình của bạn. Làm việc trên một bề mặt rộng, bằng phẳng dọn dẹp các vật thể khác. Sử dụng các bình chứa nhỏ để giữ từng ốc vít và các bộ phận rời khác. Gắn nhãn cho mỗi thùng chứa với tên của thành phần ốc vít giữ, hoặc với số bước từ hướng dẫn này.

Cân nhắc chụp ảnh màn hình trước khi bạn tách bất kỳ kết nối nào. Điều này sẽ giúp bạn lắp lại màn hình lại.


4. Loại bỏ các trường hợp. Tháo vỏ nhựa ở mỗi góc, hoặc bất cứ nơi nào bạn thấy ốc vít giữ khung sau và mặt trước lại với nhau. Pry nó ngoài bằng cách sử dụng một công cụ mỏng, linh hoạt. Một con dao putty nhựa hoạt động tốt.

Nấu tách các thành phần bằng vật kim loại có nguy cơ phá hủy chúng bằng chipping hoặc điện ngắn. Một vật kim loại tương đối an toàn cho bước ban đầu này, nhưng không sử dụng nó cho bất kỳ bước tiếp theo nào.


5. Xác định vị trí bảng cung cấp điện. Bảng mạch này thường nằm gần ổ điện. Bạn có thể cần tháo các tấm bổ sung để tìm nó. Bảng mạch này là một với một số tụ hình trụ, bao gồm một số lớn. Tuy nhiên, các tụ điện thường nằm ở phía bên kia, và không nhìn thấy được cho đến khi bạn hoàn thành ngắt kết nối bảng.

Nếu bạn không chắc chắn bảng nào là nguồn cung cấp điện, hãy tìm kiếm trực tuyến cho một hình ảnh của mô hình cụ thể của bạn.

Không chạm vào bất kỳ kim loại nào trên bảng này. Chúng có thể gây sốc điện.


6. Ngắt kết nối bảng mạch. Tháo tất cả các ốc vít và băng ruy băng giữ bảng mạch ở vị trí. Luôn ngắt kết nối cáp bằng cách kéo trực tiếp ra khỏi ổ cắm. Nếu bạn kéo một dây ribbon theo chiều dọc khi nó ở trong một ổ cắm ngang, bạn có thể dễ dàng phá vỡ nó.

Một số cáp ruy băng có một tab nhỏ mà bạn có thể kéo để ngắt kết nối chúng.


7. Xác định vị trí và xả tụ điện lớn nhất. Cẩn thận nâng bảng bằng các cạnh, không chạm vào bất kỳ kim loại chân hoặc các thành phần gắn liền. Ở phía bên kia bảng, tìm tụ điện hình trụ. Mỗi cái được gắn vào bảng với hai chân. Hút điện tích lũy để giảm thiểu nguy cơ gây hại, như sau: [3]

Mua một điện trở trong khoảng 1,8-2,2kΩ và 5-10 watt. Điều này là an toàn hơn nhiều so với sử dụng một tuốc nơ vít, có thể tạo ra tia lửa hoặc phá hủy bảng.

Đặt găng tay cao su.

Xác định vị trí các chân gắn với tụ điện lớn nhất. Chạm vào hai điện trở dẫn đến chân trong vài giây.

Để có kết quả tốt nhất, kiểm tra điện áp giữa các chân với một vạn năng. Sử dụng điện trở một lần nữa nếu điện áp đáng kể vẫn còn.

Lặp lại với mỗi tụ điện lớn nhất. Các xi lanh nhỏ hơn có thể không gây ra thiệt hại nghiêm trọng.


8. Xác định và chụp các tụ điện bị hỏng. Tìm một tụ điện với một mái vòm hoặc phồng lên, thay vì một căn hộ. Kiểm tra từng tụ điện để rò rỉ chất lỏng, hoặc tích tụ chất lỏng khô. Trước khi loại bỏ, chụp ảnh hoặc ghi lại vị trí của mỗi tụ điện và các dấu trên mặt của nó. Điều rất quan trọng là bạn biết pin gắn với mặt tiêu cực của tụ điện, và điều đó là tích cực. Nếu bạn đang loại bỏ nhiều hơn một loại tụ điện, hãy chắc chắn bạn biết nơi mà mỗi một đi.

Nếu không có tụ điện trông bị hư hỏng, hãy kiểm tra mỗi một với một Multimeter thiết lập để kháng chiến.

Một số tụ điện có hình dạng đĩa nhỏ thay vì xi lanh. Những loại này hiếm khi bị phá vỡ, nhưng kiểm tra để chắc chắn rằng không có phồng ra ngoài.


9. Desolder bị hỏng tụ điện. Như mô tả trong bài viết được liên kết, sử dụng một sắt hàn và máy khử màng để tháo các chân nối các tụ điện bị lỗi. Đặt các tụ điện bị hỏng


10. Mua thay thế. Bất kỳ cửa hàng cung cấp điện tử nào cũng phải bán tụ điện với giá rất thấp. Tìm tụ điện với các thuộc tính sau:

Kích thước - giống với tụ điện cũ

Điện áp (V, WV, hoặc WVDC) - tương đương với tụ điện cũ, hoặc cao hơn một chút

Điện dung (F hoặc μF) - bằng tụ điện cũ


11. Hàn các tụ mới. Sử dụng đầu hàn của bạn để gắn các tụ điện mới vào bảng mạch. Hãy chắc chắn để kết nối các tiêu cực (sọc) bên của mỗi tụ điện với cùng một pin đã được gắn vào mặt tiêu cực của tụ điện cũ. Kiểm tra xem tất cả các kết nối mới có kết nối chắc chắn không

Sử dụng dây hàn thích hợp cho thiết bị điện tử.

Nếu bạn quên mất vị trí đặt tụ điện, hãy tìm trực tuyến cho sơ đồ bảng cung cấp điện của mô hình của bạn.


12. Phù hợp lại với nhau và kiểm tra. Lắp lại tất cả các loại cáp, bảng và các thành phần chính xác như trước. Bạn có thể kiểm tra màn hình trước khi vặn bảng nhựa cuối cùng, miễn là tất cả các bộ phận khác được nối. Nếu vẫn không hoạt động, bạn có thể cần phải thuê chuyên gia hoặc mua một người thay thế.Thay thế Đèn nền


1.Ngắt nguồn điện. Rút phích cắm của màn hình hoặc tháo pin khỏi máy tính xách tay.


2. Mở màn hình. Tháo vỏ nhựa ở mỗi góc. Cẩn thận nâng đỡ các trường hợp bằng dao putty nhựa. Tháo tất cả các thành phần gắn vào bảng điều khiển hiển thị, ghi lại nơi mà mỗi một đi.


3.Xác định ánh sáng nền. Những bóng đèn thủy tinh này phải ở ngay sau màn hình thủy tinh. Bạn có thể cần tháo các tấm bổ sung hoặc nhẹ nhàng kéo nắp linh hoạt để tìm chúng.

Một số thành phần có thể gây sốc điện nguy hiểm. Không chạm vào bất kỳ bảng mạch nào trong quá trình tìm kiếm của bạn, trừ khi bạn đang đeo găng tay cao su.


4.Mua hàng thay thế chính xác tại cửa hàng điện tử. Nếu bạn không chắc chắn loại ánh sáng, hãy chụp ảnh và hiển thị nó cho nhân viên cửa hàng. Đo kích thước của đèn cũng như, hoặc lưu ý kích thước và mô hình của màn hình của bạn.


5.Xóa đèn cũ và chèn những cái mới. Hãy thận trọng nếu đèn nền là đèn huỳnh quang catốt lạnh (CCFL). Chúng có chứa thủy ngân và có thể cần xử lý đặc biệt theo luật pháp địa phương.


6. Hãy thử sửa chữa bổ sung. Nếu màn hình vẫn không sáng, vấn đề có thể xảy ra với bảng mạch điện bật đèn nền. Đây được gọi là bảng "biến tần" và thường nằm gần đèn nền, với một nắp "cho mỗi dải đèn. Đặt mua một bộ phận thay thế và cẩn thận thay thế bộ phận này. Để có kết quả tốt nhất và rủi ro tối thiểu, hãy làm theo hướng dẫn dành riêng cho mô hình cụ thể của bạn.

Trước khi bạn thử điều này, xác nhận rằng màn hình vẫn tạo ra một hình ảnh nhìn thấy được khi bạn chiếu một ánh sáng trên màn hình. Nếu nó đã ngừng hiển thị một hình ảnh hoàn toàn, bạn có thể đã không kết nối nó một cách chính xác sau khi thay thế ánh sáng. Kiểm tra kỹ các kết nối lỏng lẻo. sau cùng nếu vẫn không thể được thì bạn nên đem đến công ty sửa máy tính laptop để họ khắc phục.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi