BlogKiến thức› Làm thế nào để sửa màn hình LCD máy tính

Làm thế nào để sửa màn hình LCD máy tính

Màn hình LCD có nhiều thành phần phức tạp, do đó, nó không tự nhiên gặp vấn đề. Hầu hết các vấn hư hỏng ít nghiêm trọng có thể được tự Sửa màn hình LCD tại nhà.

 

Sửa màn hình LCD #1: Kiểm tra bảo hành

 

Hầu hết các thiết bị máy tính mới đi thường có ít nhất một năm bảo hành. Nếu bảo hành của bạn vẫn còn hiệu lực, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà phân phối để có thể  sửa chữa miễn phí hoặc giảm giá. Tự cố gắng sửa có thể sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.

 

Nếu thời hạn bảo hành đã hết, một số kiến thức sau đây sẽ giúp bạn tự sửa màn hình LCD tại nhà.
 

 

Sửa màn hình LCD #2: Kiểm tra các đèn báo nguồn

 

Nếu màn hình của bạn sẽ không hiển thị hình ảnh, hãy kiểm tra xem các đèn chiếu sáng tại các cạnh của màn hình. Nếu một hoặc nhiều đèn bật, tiếp tục bước tiếp theo. Nếu đèn sẽ không sáng lên, việc cung cấp điện bị hỏng. Điều này thường được gây ra bởi một tụ điện bị phù. Bạn có thể tự sửa chữa nó, nhưng cần lưu ý rằng nguồn điện bao gồm sự nguy hiểm, các thành phần điện áp cao. Trừ khi bạn có kinh nghiệm sửa chữa điện tử, nếu không hãy đưa màn hình của bạn cho một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

 

Các dấu hiệu khác của tụ điện bị phù bao gồm tiếng ồn lớn, dòng sọc trên màn hình, và nhiều hình ảnh.

 

Bộ phận cấp điện là một trong những thành phần đắt nhất trong màn hình. Nếu vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều so với việc phù tụ điện, giá sửa chữa có thể là đáng kể. Thay thế màn hình mới là giải pháp sau cùng nếu màn hình của bạn quá cũ.
 

 

Sửa màn hình LCD #3: Chiếu đèn pin vào màn hình

 

Nếu đèn nguồn sáng mà màn hình của bạn chỉ hiển thị một màu đen, bạn thử lấy đèn pin chiếu vào màn hình mà thấy hình ảnh trên màn hình có chuyển động, thì màn hình của bạn có thể đã bị hỏng hệ thống đèn nền chiếu sáng, khi đó bạn phải thay đèn nền màn hình.
 

 

Sửa màn hình LCD #4: Sửa pixel mắc kẹt (điểm chết)

 

Nếu hầu hết toàn màn hình vẫn hoạt động nhưng một vài điểm ảnh (pixel) bị "mắc kẹt" tại một màu nào đó, sửa chữa thường là dễ dàng. Giữ màn hình mở và thử những điều sau đây:

 

Quấn một đầu bút chì bằng một miếng vải ẩm. Xoa nhẹ nhàng trên các điểm ảnh bị mắc kẹt. Chà quá mạnh có thể gây ra thiệt hại thêm.

 

Tìm kiếm phần mềm sửa chữa điểm ảnh bị mắc kẹt trực tuyến. Những tiến hành thay đổi màu sắc nhanh chóng để pixel hoạt động trở lại.

 

Mua phần cứng thiết kế để cắm vào màn hình của bạn và sửa chữa điểm ảnh chết.

 

Nếu không thỏa mãn những điều trên, bạn có thể cần phải thay thế màn hình.
 

 

Sửa màn hình LCD #5: Các vết nứt mạng nhện hoặc những đốm đen

 

Đây là những dấu hiệu hư hỏng vật lý. Một màn hình ở giai đoạn này thường là không thể sửa chữa, và cố gắng sửa chữa nó có thể kết thúc gây hại nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể tự cố gắng sửa chửa trước khi bạn tìm kiếm một màn hình thay thế khác :

 

Cố gắng dùng một miếng vải mềm hoặc dùng một cục tẩy sạch lau chùi trên màn hình. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ mảnh kính vỡ, thì không cố gắng sửa chữa nữa, nên thay màn hình khác.
 

 

Sửa màn hình LCD #6: Thay thế màn hình

 

Nếu bạn đang sử dụng một màn hình LCD độc lập, xem xét việc mua một màn hình thay thế. Điều này có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn so với việc các thành phần mới được cài đặt trong một màn hình cũ với một tuổi thọ ngắn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính xách tay hoặc thiết bị tương đối mới, mua một màn hình hiển thị LCD thay thế. Thuê một chuyên gia để cài đặt nó.

 

Bảng số serial sẽ được hiển thị ở đâu đó trên thiết bị, thường là ở mặt sau. Sử dụng để đặt hàng một bảng điều khiển mới từ nhà sản xuất.

 

Trong khi bạn có thể cố gắng để thay thế bảng điều khiển, quá trình khó khăn và có thể đặt bạn vào tình huống điện áp cao nguy hiểm. Thực hiện theo hướng dẫn dành cho mô hình cụ thể của bạn, để tối đa hóa tỷ lệ an toàn và thành công.
 

 

Sửa màn hình LCD #7: Thử sửa chữa vấn đề khác

 

Một màn hình LCD có thể đi hỏng do nhiều nguyên nhân, nhưng chẩn đoán trên các vấn đề phổ biến nhất. Hãy thử những sửa chữa cho phù hợp với vấn đề của bạn đầu tiên. Nếu vấn đề của bạn không được mô tả ở trên, hoặc nếu màn hình vẫn sẽ không hoạt động sau khi đã cố gắng sửa màn hình LCD, hãy xem xét những vấn đề này cũng như:

 

Nếu hình ảnh đáp ứng đầu vào, nhưng hiển thị một số hình ảnh lộn xộn, như hình vuông nhiều màu lộn xộn, AV (âm thanh trực quan) bảng mạch chủ (board) có thể bị hư hỏng. Điều này thường là một bảng mạch hình chữ nhật nằm gần các âm thanh và cáp trực quan. Thay thế các phần bị hư hỏng rõ ràng là sử dụng một mỏ hàn, hoặc đặt một bảng thay thế và cẩn thận cài đặt nó vào các ốc cùng và dây ruy băng.

 

Các nút điều khiển chính có thể bị lỗi. Làm sạch chúng với nước rửa RP7, hoặc chèn chặt lại các điểm kết nối. Nếu cần thiết, xác định vị trí các bảng mạch được gắn vào và hàn lại bất kỳ kết nối bị hỏng.

 

Kiểm tra cáp đầu có thể bị hỏng, hoặc thử cáp khác cùng loại. Nếu cần thiết, kiểm tra các bảng mạch được gắn vào các kết nối và hàn lại chổ bị hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi