BlogKiến thức› Làm thế nào để tạo một phân vùng

Làm thế nào để tạo một phân vùng

Kiến thức sửa chữa máy tính: Phân vùng ổ cứng cho phép các máy tính để chia thành nhiều nhóm khác biệt. Điều này cho phép bạn cài đặt nhiều hệ điều hành hoặc tạo ra một ổ đĩa thứ hai để lưu trữ các tập tin cụ thể. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các phân vùng mới từ không gian miễn phí của bạn trong Windows và Mac. Kinh nghiệm sửa chữa máy tính sau đây giúp bạn quản lý và tạo phân vùng ổ cứng.

 

Tạo một phân vùng trong Windows Vista, 7, và 8

 

 

Bước 1: Mở tiện ích Disk Management.

 

Theo kiến thức sửa chữa máy tính, bạn có thể tự tạo phân vùng trên Windows mà không cần dùng thêm phần mềm nào khác

 

Mở hộp thoại Run từ menu Start hoặc bằng cách nhấn ⊞ Win + R. Gõ diskmgmt.msc và nhấn ↵ Enter. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ cho phép bạn quản lý tất cả các khối lượng và ổ đĩa cài đặt trong hệ thống của bạn.

 

 

Bước 2: Quản lý không gian chưa phân bổ của bạn.

 

Phân vùng được tạo ra từ không gian chưa được phân vùng hoặc không gian trống trên ổ cứng của bạn. Bạn có thể tạo không gian bằng cách giảm một khối lượng hiện có. Điều này sẽ loại bỏ các không gian lưu trữ có sẵn từ khối lượng đó và biến nó thành không gian unallocated.

Kích chuột phải vào một phân vùng rỗng và chọn "Shrink Volume ..." để bắt đầu quá trình giảm dung lượng. Bạn sẽ có thể chọn bao nhiêu không gian miễn phí mà bạn muốn loại bỏ từ khối lượng biến thành không gian unallocated.

Bạn sẽ không thể biến tất cả các lưu trữ có sẵn vào không gian chứa được vì một số trong đó lưu trữ có sẵn dành cho các tập tin không thể di chuyển. Bạn có thể tăng không gian bạn có thể lấy lại bằng cách chống phân mảnh ổ đĩa đầu tiên.

Nếu bạn muốn kết hợp hai khối không gian chưa được với nhau, bạn sẽ cần phải sử dụng một công cụ như GParted hoặc Partition Manager.

 

 

Bước 3: Tạo phân vùng mới.

 

Nhấp chuột phải vào không gian chưa phân bổ và chọn "New Simple Volume". Điều này sẽ mở ra hướng dẫn bạn qua các bước để tạo phân vùng mới.

Thiết lập kích thước. Điều đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu là lớn như thế nào bạn muốn phân vùng được. Theo mặc định, nó sẽ được thiết lập để kích thước giống như toàn bộ khối không gian unallocated, nhưng bạn có thể chọn để làm cho nó nhỏ hơn nếu bạn muốn. Bất kỳ không gian chưa sử dụng sẽ vẫn chưa được phân bổ.

Gán một ký tự ổ đĩa. Tất cả các phân vùng cần một ký tự ổ đĩa, cho phép họ có địa chỉ cho các tập tin nằm trên phân vùng đó. Bạn có thể chọn bất kỳ bức thư mà bạn muốn miễn là bạn chưa có một ổ đĩa sử dụng chữ đó. Tránh sử dụng A: và B: vì đây là ký tự ổ đĩa cũ dành cho ổ đĩa mềm.

 

 

Bước 4: Định dạng phân vùng.

 

Đảm bảo rằng phân vùng được thiết lập để được định dạng, nếu không bạn không thể sử dụng nó để lưu trữ các tập tin. Nếu bạn đang sử dụng phân vùng để lưu trữ các tập tin cho Windows, thiết lập hệ thống tập tin NTFS. Nhập tên cho phân vùng

Kiểm tra "Thực hiện một định dạng nhanh chóng" hộp trừ khi bạn đang lo lắng rằng các đĩa bị hư hỏng.

 

 

Tạo một phân vùng trong OS X

 

Theo kiến thức sửa chữa máy tính, bạn có thể tự tạo phân vùng trên Mac OS mà không cần dùng thêm phần mềm nào khác

 

Bước 1: Mở chương trình Disk Utility.

 

Bạn có thể truy cập vào Disk Utility từ thư mục Utilities trong thư mục Applications. Disk Utility được cài đặt trên mọi máy Mac.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ hoạt động trên OS X 10.5 (Leopard) trở lên. Người sử dụng các phiên bản cũ sẽ cần phải sử dụng phần mềm phân vùng để tạo một phân vùng mới.

 

 

Bước 2: Chọn ổ đĩa cứng của bạn.

 

Trong khung bên trái, chọn ổ đĩa cứng mà bạn muốn tạo ra một phân vùng trên. Nhấp vào "phân vùng" tab để xem các phân vùng trên ổ đĩa. Bạn sẽ thấy tất cả các phân vùng hiện tại trên ổ đĩa đặt ra ở phía bên phải của cửa sổ. Sử dụng không gian được biểu diễn như là ánh sáng màu xanh, trong khi không gian trống được đại diện là màu trắng.

 

 

Bước 3: Chia các phân vùng hiện có.

 

Chọn phân vùng mà bạn muốn thu nhỏ và sau đó hoặc nhập vào kích thước mới mà bạn muốn vào lĩnh vực này hoặc nhấp và kéo góc dưới bên phải của khối phân vùng. Nhấn Apply và sau đó phân vùng để lưu các thay đổi.

Bạn sẽ không thể thu nhỏ nó vào khu vực màu xanh, vì điều này đại diện cho các tập tin tồn tại trên phân vùng gốc.

 

 

Bước 4: Tạo một phân vùng mới.

 

Sau khi thay đổi kích thước phân vùng gốc, hãy nhấp vào nút "+" ở dưới cùng của cửa sổ Partition Layout. Một phân vùng mới sẽ được tạo ra cho các vùng trống còn lại sau khi thu hẹp ban đầu và thêm vào bố trí phân vùng.

 

 

Bước 5: Thay đổi kích thước của phân vùng.

 

Theo mặc định, các phân vùng mới sẽ mất tất cả các không gian có sẵn còn lại sau khi thay đổi kích thước. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của phân vùng bằng cách sử dụng thanh trượt giữa hai trong cửa sổ Partition Layout. Bạn cũng có thể chọn một phân vùng và nhập vào kích thước mà bạn muốn nó được trong lĩnh vực "Size".

 

 

Bước 6: Chọn một định dạng tập tin.

 

Các phân vùng gốc sẽ giữ cho hệ thống tập tin cũ của mình, nhưng bạn sẽ cần phải định dạng phân vùng mới được tạo ra để bắt đầu lưu trữ file trên đó. Chọn "Mac OS Extended (Journaled)" từ Định dạng trình đơn thả xuống.

 

Nếu bạn đang tạo ra một phân vùng để cài đặt Windows, để nó không định dạng cho bây giờ. Trình cài đặt Windows sẽ định dạng nó vào hệ thống tập tin chính xác.

Cung cấp cho các phân vùng mới một tên để bạn có thể dễ dàng xác định những gì về nó.

 

 

Bước 7: Chấp nhận các thay đổi.

 

Nhấp vào nút Áp dụng, và sau đó nhấp vào phân vùng để chấp nhận thay đổi của bạn và tạo ra các phân vùng mới. Bây giờ bạn có thể sử dụng phân vùng mới của bạn.

 

Hi vong với kinh nghiệm sửa chữa máy tính trên bạn đã có thể quản lý và tạo phân vùng ổ đĩa

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi