BlogKiến thức› Sửa chữa màn hình LCD cho người mới bắt đầu

Sửa chữa màn hình LCD cho người mới bắt đầu

Màn hình LCD bị hỏng. Không bật, hoặc có thể nó không ở lại trên một lần bật, hoặc có lẽ nó làm cho một tiếng ồn ả gây phiền nhiễu.

 

Nghe có vẻ quen? Một trong những màn hình của tôi gần đây đã phá vỡ và trở thành như vậy, trên thực tế nó đã có tất cả các triệu chứng trên.

 

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải lãng phí một hai ba trăm euro để có được một cái mới, nhưng hóa ra nó có thể rất dễ dàng (và giá rẻ!) tự sửa màn hình máy tính laptop cho mình.

Cảnh báo / Khước từ

Tùy thuộc vào cách màn hình của bạn bị hỏng, hướng dẫn này có thể không giúp bạn gì cả! Hãy thử điều này chỉ khi bạn cảm thấy đủ mạo hiểm.

 

Tôi không phải là một anh chàng điện tử. Điều duy nhất tôi biết về điện tử là cách sử dụng sắt hàn. Nếu bạn biết nhiều hơn tôi về tất cả điều này, xin vui lòng chỉ ra bất kỳ sai lầm rõ ràng trong các ý kiến;)

 

Không làm điều này trên một màn hình mà vẫn còn được bảo hành. Nó chắc chắn sẽ hủy bỏ nó.

 

Không hít phải khí từ hàn, có nguy cơ hỏa hoạn, sắt nóng, blah blah blah. Bạn đa được cảnh bao.

 

Vấn đề là gì và làm thế nào để khắc phục nó mà không cần đưa ra tiệm sửa máy tính laptop

Vấn đề gây ra màn hình của bạn không hoạt động đúng cách có thể là các tụ điện đang trên đường ra ngoài. Đây là những gì một tụ điện trông như thế nào.

 

Cách để khắc phục vấn đề là lấy ra tất cả các tụ điện bị hỏng và thay thế chúng bằng những cái mới cùng loại. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải mở màn hình, kiểm tra các bảng mạch cho các tụ điện bị hỏng (đừng lo lắng, chúng dễ dàng phát hiện), và thay thế chúng bằng các thiết bị mới.

 

May mắn tụ điện thường rất rẻ, những cái tôi thay thế chi phí 0,10 USD một mảnh.

 

Nếu bạn có một cửa hàng điện tử địa phương, họ có thể bán cho bạn các tụ điện bạn cần. Cách dễ nhất để làm điều này là chỉ cần lấy những cái vỡ ra và mang chúng đến cửa hàng. Các nhân viên sẽ có thể tìm ra những loại bạn cần là thay thế.

 

Những gì bạn cần cho việc này

Đối với điều này, bạn sẽ ít nhất là cần một sắt hàn. Nếu bạn không sở hữu một hoặc không thể mượn một, bạn có thể mua một cho ít hơn 50 USD. Ngay cả một điều rất cơ bản sẽ làm - có những mô hình kiểm soát nhiệt độ và tất cả các loại công cụ trên thị trường, nhưng một trong tôi sử dụng chỉ là "cắm và chơi" loại không có mánh lới quảng cáo và nó chỉ làm việc tốt.

 

Tùy thuộc vào trường hợp của bạn, bạn cũng có thể cần hàn. Tôi không cần bất cứ điều gì, vì tôi đã có thể sử dụng lại cái cũ.

 

Một tuốc nơ vít và có thể là một con dao nhỏ tùy thuộc vào màn hình của bạn.

Các bước

Như điều đầu tiên, tôi khuyên bạn nên tìm hướng dẫn dịch vụ cho màn hình của bạn trên Google. Chúng thường bao gồm một hướng dẫn từng bước về làm thế nào để tháo rời màn hình. Ví dụ, hãy thử "monitor_model dịch vụ hướng dẫn"

 

Trong trường hợp của tôi, nó có một số điều clip lạ cho bảng mặt sau - không có ốc vít nhìn thấy hoặc bất cứ điều gì - vì vậy có sổ tay là tốt vì nếu không tôi có thể đã bị hỏng tấm sau nhiều hơn tôi đã làm;)

Một khi bạn loại bỏ bảng mặt sau, nó có thể sẽ giống như thế này. Hãy cẩn thận với các dây nhỏ kết nối các nút và các công cụ khác vì họ có thể dễ dàng vô tình yank ra.

 

Trong trường hợp của tôi, các mạch có các tụ điện nằm trong hộp kim loại ở giữa.

 

Các bảng nên trông quen thuộc nếu bạn đã từng lắp ráp máy tính của riêng bạn thay vì mua một chiếc ngoài kệ.

 

Loại bỏ hai bảng này ra khỏi bao vây, đó là thời gian để kiểm tra các tụ điện bị hỏng.

 

Trong hình trên tôi đã đánh dấu một tụ điện màu đỏ. Bạn có thể thấy phần trên cùng đang phồng ra ngoài, giống như có áp lực bên trong nó? Đó là cách bạn nói khi tụ điện bị hỏng. Những người khác có ngọn bằng phẳng, vì vậy họ nên được sử dụng tốt.

 

Thật dễ dàng nhìn thấy khi bạn thực sự có nó ở phía trước của bạn (hoặc có một bức ảnh chất lượng tốt hơn;)).

 

Trước khi loại bỏ tụ điện, điều quan trọng là phải lưu ý cách nào dải màu xám ở cạnh của nó đang trỏ. Mỗi tụ điện có một dẫn tích cực và một dẫn tiêu cực, và dải màu xám cho chúng ta biết đó là một trong những tích cực. Khi thay thế nó, chúng ta phải đặt cái mới giống như cái cũ, vì vậy hãy chú ý đến vùng màu xám.

 

Ngoài ra, nếu trước đây bạn chưa sử dụng đầu hàn hoặc không đủ tự tin, bạn nên tìm hướng dẫn trên Google trước khi đi tiếp.

 

Ở phía bên kia bảng, xác định vị trí dẫn điện của tụ điện. Sử dụng que hàn để hàn nóng chảy. Khi nó đủ chất lỏng, hãy tháo tụ điện ra.

 

Các số ở mặt bên của tụ điện cho bạn biết loại. Đây được sử dụng để xác định thay thế thích hợp.

 

Bây giờ, đặt tụ điện (hoặc tụ điện, nếu bạn đã có nhiều hơn một tấm một) vào túi của bạn và đi đến cửa hàng điện tử để có được chúng thay thế. Tôi sẽ đợi.

 

Có những cái mới ngay bây giờ?

 

Bây giờ nó chỉ đơn giản là một vấn đề hàn những cái mới trong những nơi cũ.

 

Đặt tụ điện mới ở nơi cũ (chắc chắn rằng các mảnh màu xám phải đối mặt theo cùng một cách) và sử dụng sắt hàn để tan các hàn vì vậy một cái mới gắn tại chỗ. Nếu nó không hoạt động, bạn có thể cần phải áp dụng một số hàn nhiều hơn để nó.

 

Sau khi bạn đã thay thế tất cả các tụ điện bị hư hỏng, đặt tất cả mọi thứ lại với nhau và hy vọng cho tốt nhất.

 

Làm xong!

Nếu bạn may mắn, màn hình của bạn sẽ hoạt động trở lại. Chúc mừng bạn đã tiết kiệm được vài trăm đô la (tùy thuộc vào mô hình của bạn)!

Trọng Hiếu

Có thể bạn quan tâm

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

Làm thể nào để bơm hộp mực 12A

21/10/2021 16:43

Hộp mực HP 12A là một trong những hộp mực in tốt nhất cho máy in HP LaserJet cho máy tính của bạn. Chúng có thể phù hợp với nhiều mô hình khác nhau

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

Tìm hiểu về Drum máy in Brother

21/10/2021 16:43

Ở cửa hàng sửa máy in Canon, HP, Epson và bơm mực máy in , Một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong cửa hàng của chúng tôi là "Tại sao tôi có lỗi" Drum Near End "xuất hiện trên máy in Brother của tôi?

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

Tôi phải làm thế nào để xử lý kẹt giấy

21/10/2021 16:43

Tất cả chúng ta đều có máy in và tất cả chúng ta đều chạy qua mứt giấy gây phiền nhiễu mà dường như luôn luôn xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Vậy làm thế nào để bạn kiềm chế được kẹt và những gì trong heck gây ra giấy để mứt

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

Tổng quan về in ấn trong Windows 8

21/10/2021 16:43

Windows 8 được thiết kế để cung cấp nền tảng mà các nhà thiết kế phần cứng có thể sử dụng để làm nổi bật các tính năng của thiết bị cung cấp trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng

Top 10 thủ thuật máy in

Top 10 thủ thuật máy in

21/10/2021 16:43

Những người thợ chuyên nghiệp của ngành công nghiệp máy tính, máy in của chúng tôi sẽ bị bỏ qua cho đến khi hết mực

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

Làm sao để tháo rời màn hình LCD BenQ

21/10/2021 16:43

BenQ bán nhiều loại màn hình LCD giá tương đối thấp làm cho các doanh nghiệp giảm chi phí máy tính và vẫn tận dụng lợi ích của một màn hình nhỏ. Các màn hình của BenQ nhìn chung cũng đáng tin cậy như những chiếc máy tính có giá bán nhiều hơn bởi các công ty khác

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Khuyến mãi